Cách làm cá rô bí chiên giòn xốt me ngon miệng, đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá rô bí chiên giòn xốt me
  • 200g cá rô bí
  • 1 gói bột tẩm khô chiên giòn
  • 1 muỗng canh sả băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 muỗng canh ớt băm
  • 1/2 chén nước cốt me
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cá rô bí chiên giòn xốt me
Nguyên liệu làm món cá rô bí chiên giòn xốt me
2Cách làm món cá rô bí chiên giòn xốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá rô bí sau khi mua về thì bạn cho muối hạt vào để chà xát, sau đó cho thêm giấm vào ngâm để giảm bớt mùi tanh và đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm nước cho cá thật khô nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Tẩm bột cá rô bí
Cho vào thau 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn, thêm cá rô bí vào thau và trộn đều cho thịt cá áo đều lớp bột bên ngoài.
Tẩm bột cá rô bí
Tẩm bột cá rô bí
Bước 3 Chiên cá rô bí
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì bạn cá rô bí vào chiên đến khi vàng giòn và vớt ra để ráo dầu.
Chiên cá rô bí
Chiên cá rô bí
Bước 4 Làm xốt me
Cho vào chén 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường và khuấy đều.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, nước xốt me đã pha rồi khuấy đều liên tục đến khi nước xốt sánh lại là được.
Làm xốt me
Làm xốt me
Bước 5 Thành phẩm
Bạn bày cá rô bí đã chiên ra dĩa, thêm chén nước xốt me là có thể thưởng thức ngay món ngon này rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cá rô bí chiên giòn xốt me có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại ngon và hấp dẫn. Cá rô bí vàng giòn, chấm ăn cùng xốt me chua chua ngọt ngọt và ăn cùng các loại rau sống lại thêm ngon.
Thưởng thức
 
Bên trên