Cách làm cá sặc rằn một nắng ngon, không tanh

Ngọc Vàng

Well-known member
Cá sặc rằn một nắng là món ăn rất đỗi quen thuộc với người dân miền Tây. Tham khảo cách làm cá sặc rằn một nắng ngon, không tanh ngay nhé!
Xem nhanh
món cá sặc rằn một nắng

Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3-4 người
Cá sặc rằn một nắng không chỉ xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm hàng ngày mà còn là món quà quê ý nghĩa dành tặng người thân. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo ngay cách làm cá sặc rằn một nắng ngon, không bị tanh qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm món cá sặc rằn một nắng
Nguyên liệu làm món cá sặc rằn một nắng
Nguyên liệu làm món cá sặc rằn một nắng
Mẹo hay: Để chọn mua cá sặc rằn tươi ngon, bạn nên chọn cá có mắt tươi trong, sáng bóng, không bị đục hoặc lờ đờ. Mang cá có màu đỏ tươi, không có chất nhầy nhớt và mùi hôi tanh. Vảy cá bám chặt vào thân, không bị tróc, bong vảy.

2Cách làm món cá sặc rằn một nắng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá sặc rằn tươi sống sau khi mua về thì bạn đánh vảy, cắt bỏ đầu, lấy bỏ ruột và rửa sạch. Để cá bớt mùi tanh thì bạn có thể đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch nhé!
Gừng và ớt thì bạn cho vào cối và đâm cho dập.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá sặc rằn
Cho cá vào thau, thêm gừng, ớt đập dập, 1 muỗng canh muối (khoảng 50g), 50ml rượu đế rồi xốc đều cho thịt cá thấm đều gia vị. Sau 30 phút thì bạn xốc 1 lần nữa và đem đi phơi.
Ướp cá sặc rằn
Ướp cá sặc rằn
Bước 3 Phơi cá sặc rằn một nắng
Bạn xếp cá ra khay, rổ tre hoặc xỏ vào dây và đem đi phơi dưới trời nắng gắt trong khoảng 4 tiếng đến khi thịt cá hơi khô bề mặt là được.
Mẹo hay: Tốt nhất bạn nên cho cá vào lồng phơi có lưới bao quanh để hạn chế ruồi bu.
Phơi cá sặc rằn một nắng
Phơi cá sặc rằn một nắng
Bước 4 Thành phẩm
Cá sặc rằn một nắng sau khi phơi thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn đá và dùng dần.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cá sặc rằn một nắng có thể dùng để làm món nướng hay chiên đều ngon. Thịt cá vẫn mềm và chắc, thấm gia vị đã ướp nên có thể thưởng thức ngay sau khi nướng mà không cần thêm gia vị.
Thưởng thức
Thưởng thức
Hương vị đặc trưng của khô cá sặc một nắng sẽ khiến bạn một lần nếm thử là nhớ mãi. Với cách làm đơn giản nhưng hiệu quả, bạn đã có thể tự tin chiêu đãi gia đình và bạn bè món ăn dân dã mà lại vô cùng hấp dẫn này.
Nguồn: Youtube Upa Ngáo
 
Bên trên