Cách làm cánh gà nướng cay đơn giản, không cần lò nướng
Khám phá công thức cánh gà nướng thơm ngon với nước xốt đặc biệt, dễ làm tại nhà!
Món cánh gà này rất đưa cơm.
Nguyên liệu
6 cái cánh gà, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 quả ớt, mè rang, xà lách.
Nguyên liệu làm nước xốt:
1 củ hành tím, 30g tỏi băm, dầu ăn, bột ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột thì là, mè rang
Cách làm:
Ngâm cánh gà trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, dùng dao khía hai đường ở cả hai mặt cánh gà.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cánh gà, gừng thái lát, 1 thìa rượu nấu và 1 thìa xì dầu. Đun sôi nước, sau đó giảm nhiệt và đun thêm 1 phút để khử mùi tanh của cánh gà.
Băm nhỏ hành tím, gừng và tỏi.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, đổ vào bát nước xốt, cho bột ớt, tỏi và hành tím. Lưu ý: Bạn có thể cho hành tây vào máy xay sinh tố, như vậy nước xốt sẽ thơm hơn.
Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại vào bát nước xốt và trộn đều. Nước xốt đã làm xong có thể để trong tủ lạnh và bảo quản được 1 tháng, miễn là dầu phải ngập hoàn toàn các nguyên liệu.
Phết một lớp dầu ăn lên khay nướng, làm nóng ở nhiệt độ thấp.
Khi dầu sôi xì xèo, cho cánh gà vào, chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng đều, sau đó lật mặt để chiên vàng mặt còn lại.
Phết đều nước xốt đã chuẩn bị lên cánh gà, tiếp tục chiên ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín hẳn.
Cuối cùng, bày xà lách đã rửa sạch lên đĩa, đặt cánh gà nướng lên trên, rắc một ít mè rang chín và ớt, vậy là có thể thưởng thức.
Khám phá công thức cánh gà nướng thơm ngon với nước xốt đặc biệt, dễ làm tại nhà!
Món cánh gà này rất đưa cơm.
Nguyên liệu
6 cái cánh gà, gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 quả ớt, mè rang, xà lách.
Nguyên liệu làm nước xốt:
1 củ hành tím, 30g tỏi băm, dầu ăn, bột ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột thì là, mè rang
Cách làm:
Ngâm cánh gà trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, dùng dao khía hai đường ở cả hai mặt cánh gà.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cánh gà, gừng thái lát, 1 thìa rượu nấu và 1 thìa xì dầu. Đun sôi nước, sau đó giảm nhiệt và đun thêm 1 phút để khử mùi tanh của cánh gà.
Băm nhỏ hành tím, gừng và tỏi.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, đổ vào bát nước xốt, cho bột ớt, tỏi và hành tím. Lưu ý: Bạn có thể cho hành tây vào máy xay sinh tố, như vậy nước xốt sẽ thơm hơn.
Tiếp theo, cho các nguyên liệu còn lại vào bát nước xốt và trộn đều. Nước xốt đã làm xong có thể để trong tủ lạnh và bảo quản được 1 tháng, miễn là dầu phải ngập hoàn toàn các nguyên liệu.
Phết một lớp dầu ăn lên khay nướng, làm nóng ở nhiệt độ thấp.
Khi dầu sôi xì xèo, cho cánh gà vào, chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng đều, sau đó lật mặt để chiên vàng mặt còn lại.
Phết đều nước xốt đã chuẩn bị lên cánh gà, tiếp tục chiên ở nhiệt độ thấp cho đến khi chín hẳn.
Cuối cùng, bày xà lách đã rửa sạch lên đĩa, đặt cánh gà nướng lên trên, rắc một ít mè rang chín và ớt, vậy là có thể thưởng thức.