KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu chế biến món chả cuốn lá bưởi
Nguyên liệu chế biến món chả cuốn lá bưởi
Mẹo hay: Để chọn thịt heo ngon, bạn nên quan sát màu sắc của miếng thịt, thịt tươi sẽ có màu sáng, phần mỡ trắng trong hơi ngà. Không nên chọn những thịt có mùi lạ, màu sắc lạ.
2Cách làm món chả cuốn lá bưởi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó thì mang đi băm nhuyễn. Lá bưởi sẽ được ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để diệt khuẩn, ngâm xong thì rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chuẩn bị phần chả
Bạn chuẩn bị một cái tô sạch, cho phần thịt đã băm nhuyễn vào trong tô cùng với 1 muỗng cà phê các loại bao gồm bột ngọt, muối, tiêu xay và nước mắm, sau đó cho thêm hành tím vào và trộn đều. Sau khi trộn đều, bạn lấy một lượng thịt vừa đủ trải lên trên mặt lá bưởi, cuối cùng là cuộn chặt chúng lại.
Chuẩn bị phần chả
Bước 3 Chế biến chả cuốn lá bưởi
Bạn chuẩn bị một lò than lửa hồng, cho phần chả cuốn lên phía trên và nướng cho chúng chín đều. Khi lá bưởi bắt đầu mềm lại thì có nghĩa là món ăn đã chín, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Chế biến chả cuốn là bưởi
Bước 4 Thành phẩm
Chả cuốn lá bưởi có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt. Phần thịt nướng có hương vị đậm đà, ngon miệng, khi ăn kèm với lá bưởi giòn, dai tạo cảm giác thích thú cho người ăn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chả cuốn lá bưởi với hương vị thơm ngon, hương thơm độc đáo, tạo một sự ngon miệng cho người thưởng thức. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần đấy.
- 300g thịt heo
- 20g lá bưởi
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, bột ngọt,...
Nguyên liệu chế biến món chả cuốn lá bưởi
Mẹo hay: Để chọn thịt heo ngon, bạn nên quan sát màu sắc của miếng thịt, thịt tươi sẽ có màu sáng, phần mỡ trắng trong hơi ngà. Không nên chọn những thịt có mùi lạ, màu sắc lạ.
2Cách làm món chả cuốn lá bưởi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối khoảng 15-20 phút để loại bỏ mùi hôi, sau đó thì mang đi băm nhuyễn. Lá bưởi sẽ được ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để diệt khuẩn, ngâm xong thì rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chuẩn bị phần chả
Bạn chuẩn bị một cái tô sạch, cho phần thịt đã băm nhuyễn vào trong tô cùng với 1 muỗng cà phê các loại bao gồm bột ngọt, muối, tiêu xay và nước mắm, sau đó cho thêm hành tím vào và trộn đều. Sau khi trộn đều, bạn lấy một lượng thịt vừa đủ trải lên trên mặt lá bưởi, cuối cùng là cuộn chặt chúng lại.
Chuẩn bị phần chả
Bước 3 Chế biến chả cuốn lá bưởi
Bạn chuẩn bị một lò than lửa hồng, cho phần chả cuốn lên phía trên và nướng cho chúng chín đều. Khi lá bưởi bắt đầu mềm lại thì có nghĩa là món ăn đã chín, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Chế biến chả cuốn là bưởi
Bước 4 Thành phẩm
Chả cuốn lá bưởi có hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt. Phần thịt nướng có hương vị đậm đà, ngon miệng, khi ăn kèm với lá bưởi giòn, dai tạo cảm giác thích thú cho người ăn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chả cuốn lá bưởi với hương vị thơm ngon, hương thơm độc đáo, tạo một sự ngon miệng cho người thưởng thức. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần đấy.