Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm chả giò hình tam giác chiên xù
Nguyên liệu làm chả giò hình tam giác chiên xù
2Cách làm chả giò hình tam giác chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mực rửa sạch, sau đó đem trụng nước sôi với vài lát gừng mỏng để khử mùi tanh.
Vớt tôm mực ra để ngay vào tô nước đá cho thịt săn lại không bị bở.
Luộc mực và tôm
Bóc vỏ tôm, sau đó thái hạt lựu cả tôm và mực. Cà rốt, hành tây, hành lá rửa sạch. Thái hạt lựu tất cả các loại nguyên liệu. Nấm mèo bạn ngâm với nước nóng cho nở, sau đó cắt nhuyễn.
Thái hạt lựu tôm, mực, hành tây và cà rốt
Bước 2 Trộn nhân
Trộn đều nguyên liệu thái nhỏ chung với hành lá, tiêu, hạt nêm và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Hải sản và thịt đã có sẵn vị ngọt thanh từ thịt và vị mặn của muối biển, nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị.
Trộn đều các nguyên liệu làm chả giò hình tam giác
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn lấy một cái bánh sau đó gập đôi lại, tiếp tục gập đôi nửa hình tròn và lại tiếp tục gập thêm lần nữa để tạo hình phễu nhỏ.
>> Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon
Tạo hình phễu cho vỏ chả giò
Sau đó đặt nhân vào trong lòng của phễu và khéo léo gấp miệng túi lại. Bạn có thể dùng nước để dán miệng bánh hoặc dùng sốt mayonnaise cũng được.
Gói chả giò hình tam giác
Bước 4 Tẩm bột
Nhúng bánh qua 1 lớp trứng sau đó là qua một lớp bột chiên xù.
Lăn chả giò hình tam giác qua trứng và bột hiên xù
Bước 5 Chiên bánh
Đợi dầu sôi lăn tăn, sau đó đặt bánh vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên chả giò hình tam giác
Bước 6 Thành phẩm
Không mất quá nhiều thời gian và công sức, chúng ta đã có ngay món chả giò hải sản chiên xù hình tam giác, vừa thơm mùi béo ngậy của sốt, vừa ngọt vị tôm, mực và còn có cả sự hài hoà của các loại rau củ để nhân không bị ngấy.
Chả giò hình tam giác
3Thưởng thức
Bạn có thể dùng chả giò làm món khai vị cuốn chung với bánh tráng, rau sống, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc ăn kèm chung với cơm, đều mang lại hương vị tuyệt vời.
- 300g tôm
- 300g thịt heo xay
- 300g mực
- 1 bịch bánh tráng chả giò
- 1 trái trứng gà
- 50g bột chiên xù
- 2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 tép gừng
- Nấm mèo
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise.
2Cách làm chả giò hình tam giác chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mực rửa sạch, sau đó đem trụng nước sôi với vài lát gừng mỏng để khử mùi tanh.
Vớt tôm mực ra để ngay vào tô nước đá cho thịt săn lại không bị bở.
Bóc vỏ tôm, sau đó thái hạt lựu cả tôm và mực. Cà rốt, hành tây, hành lá rửa sạch. Thái hạt lựu tất cả các loại nguyên liệu. Nấm mèo bạn ngâm với nước nóng cho nở, sau đó cắt nhuyễn.
Bước 2 Trộn nhân
Trộn đều nguyên liệu thái nhỏ chung với hành lá, tiêu, hạt nêm và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Hải sản và thịt đã có sẵn vị ngọt thanh từ thịt và vị mặn của muối biển, nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn lấy một cái bánh sau đó gập đôi lại, tiếp tục gập đôi nửa hình tròn và lại tiếp tục gập thêm lần nữa để tạo hình phễu nhỏ.
>> Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon
Sau đó đặt nhân vào trong lòng của phễu và khéo léo gấp miệng túi lại. Bạn có thể dùng nước để dán miệng bánh hoặc dùng sốt mayonnaise cũng được.
Bước 4 Tẩm bột
Nhúng bánh qua 1 lớp trứng sau đó là qua một lớp bột chiên xù.
Bước 5 Chiên bánh
Đợi dầu sôi lăn tăn, sau đó đặt bánh vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6 Thành phẩm
Không mất quá nhiều thời gian và công sức, chúng ta đã có ngay món chả giò hải sản chiên xù hình tam giác, vừa thơm mùi béo ngậy của sốt, vừa ngọt vị tôm, mực và còn có cả sự hài hoà của các loại rau củ để nhân không bị ngấy.
3Thưởng thức
Bạn có thể dùng chả giò làm món khai vị cuốn chung với bánh tráng, rau sống, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc ăn kèm chung với cơm, đều mang lại hương vị tuyệt vời.