Ngọc Vàng
Well-known member
Dạo một vòng quanh cộng đồng ẩm thực, các món như chân gà ngâm sả tắc, chân gà xốt Thái,... thì nhiều vô kể. Thế bạn đã thử chân gà hấp sả ớt chưa nhỉ. Với cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn nè, đảm bảo ai ăn cũng phải ghiền đấy.
Xem nhanh
Người xưa thường cứ truyền nhau rằng ăn chân gà sẽ bị run tay hay run chân gì đấy. Nhưng đây chỉ đơn thuần là truyền miệng thôi, bạn đừng nên lo lắng quá nhé. Trong Đông y, chân gà không ít lần được dùng để hỗ trợ trị bệnh đấy.
Bởi chúng mang tính bình, vị ngọt, không độc, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường gân cốt,... Theo tạp chí Sống khỏe, chân gà còn có nhiều dưỡng chất có lợi như: Kẽm, đồng, canxi,... làm hệ miễn dịch được nâng cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh khác nữa.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người1Nguyên liệu làm chân gà sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm chân gà sả ớt
Đầu tiên, đem 10g lá chanh cắt thành sợi, phần gốc sả đem cắt lát và phần thân giữ nguyên. Còn ớt và gừng thì đập dập.
Bước 2 Ướp chân gà
Ướp chân gà
Trước hết, hãy rửa thật sạch chân gà trước đã nhé. Sau đó, ướp chân gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để yên ít nhất 30 phút nhé.
Bước 3 Hấp chân gà
Hấp chân gà
Bên cạnh sả, ớt là nguyên liệu chính thì ta sẽ có thêm lá chanh và gừng để khử mùi hiệu quả nè. Giờ thì ta đặt lần lượt sả cây, lá chanh nguyên, ớt và chân gà lên nồi hấp. Tiếp đến, cho thêm lát sả, 5g lá chanh sợi và gừng phủ trên cùng. Thời gian hấp cho chân gà là tầm 20 phút.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấm
Trộn đều 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ trái chanh, 1 muỗng cà phê sả băm và số lá chanh sợi còn lại. Vậy là xong rồi đấy.
Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc
3Thành phẩm
Món chân gà hấp sả ớt
Tuy chân gà hấp sả ớt không có thịt nhiều như đùi, ức, cánh,... nhưng nó dễ dàng “hạ gục” bất kỳ ai bởi độ giòn ngon sựt sựt, hương thơm của sả, gừng, lá chanh có thoang thoảng quanh đây kết hợp cùng vị cay nồng, kích thích từ ớt. Đã vậy còn được chấm vào nước xốt đậm đà, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả thực khách khó tính nhất.
Tham khảo thêm:Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi
Các bạn có thể ăn chân gà sả ớt vào các dịp như ngày lễ Tết, các bữa tiệc hoặc nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi. đừng quên xem thêm cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi nữa nhé!
Cách bảo quản chân gà sả ớt: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần, khi bảo quản trong ngăn mát thì có thể để được tối đa là 3 - 4 ngày.
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon, chua cay
Gà hấp sả ớt không đơn thuần chỉ là món chính trên mâm cơm của gia đình, chúng còn là tinh túy của nền ẩm thực Việt Nam. Đây là thức vặt vô cùng hấp dẫn, thu hút bất cứ ai bởi độ giòn ngon, béo ngậy mà không hề ngán. Hy vọng qua cách làm chân gà sả ớt mà Bách hóa XANH chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tay trổ tài cho gia đình mình thưởng thức cũng như biết thêm một món ăn mới vào thực đơn các món chân gà ngon!
Xem nhanh
Người xưa thường cứ truyền nhau rằng ăn chân gà sẽ bị run tay hay run chân gì đấy. Nhưng đây chỉ đơn thuần là truyền miệng thôi, bạn đừng nên lo lắng quá nhé. Trong Đông y, chân gà không ít lần được dùng để hỗ trợ trị bệnh đấy.
Bởi chúng mang tính bình, vị ngọt, không độc, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường gân cốt,... Theo tạp chí Sống khỏe, chân gà còn có nhiều dưỡng chất có lợi như: Kẽm, đồng, canxi,... làm hệ miễn dịch được nâng cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh khác nữa.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người1Nguyên liệu làm chân gà sả ớt
- 300g chân gà
- 15g sả (nguyên cây)
- 1 muỗng cà phê sả băm
- 15g ớt
- 15g lá chanh
- 10g gừng
- ½ trái chanh
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, muối, ớt bột.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem 10g lá chanh cắt thành sợi, phần gốc sả đem cắt lát và phần thân giữ nguyên. Còn ớt và gừng thì đập dập.
Bước 2 Ướp chân gà
Trước hết, hãy rửa thật sạch chân gà trước đã nhé. Sau đó, ướp chân gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để yên ít nhất 30 phút nhé.
Bước 3 Hấp chân gà
Bên cạnh sả, ớt là nguyên liệu chính thì ta sẽ có thêm lá chanh và gừng để khử mùi hiệu quả nè. Giờ thì ta đặt lần lượt sả cây, lá chanh nguyên, ớt và chân gà lên nồi hấp. Tiếp đến, cho thêm lát sả, 5g lá chanh sợi và gừng phủ trên cùng. Thời gian hấp cho chân gà là tầm 20 phút.
Bước 4 Làm nước chấm
Trộn đều 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ trái chanh, 1 muỗng cà phê sả băm và số lá chanh sợi còn lại. Vậy là xong rồi đấy.
Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc
3Thành phẩm
Tuy chân gà hấp sả ớt không có thịt nhiều như đùi, ức, cánh,... nhưng nó dễ dàng “hạ gục” bất kỳ ai bởi độ giòn ngon sựt sựt, hương thơm của sả, gừng, lá chanh có thoang thoảng quanh đây kết hợp cùng vị cay nồng, kích thích từ ớt. Đã vậy còn được chấm vào nước xốt đậm đà, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả thực khách khó tính nhất.
Tham khảo thêm:Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi
Các bạn có thể ăn chân gà sả ớt vào các dịp như ngày lễ Tết, các bữa tiệc hoặc nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi. đừng quên xem thêm cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi nữa nhé!
Cách bảo quản chân gà sả ớt: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần, khi bảo quản trong ngăn mát thì có thể để được tối đa là 3 - 4 ngày.
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon, chua cay
Gà hấp sả ớt không đơn thuần chỉ là món chính trên mâm cơm của gia đình, chúng còn là tinh túy của nền ẩm thực Việt Nam. Đây là thức vặt vô cùng hấp dẫn, thu hút bất cứ ai bởi độ giòn ngon, béo ngậy mà không hề ngán. Hy vọng qua cách làm chân gà sả ớt mà Bách hóa XANH chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tay trổ tài cho gia đình mình thưởng thức cũng như biết thêm một món ăn mới vào thực đơn các món chân gà ngon!