Cách làm chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Món chân vịt sốt Thái là món ăn được cải tiến theo công thức chân gà sốt Thái. Chân vịt có độ giòn giống chân gà, thậm chí còn dễ ăn hơn, bạn hãy thử ngay món ăn này xem độ hấp dẫn thế nào nhé. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà ngay nào!
1Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương sốt Thái
  • 300gr chân vịt rút xương
  • 2 quả xoài xanh
  • 6 quả quất
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • 50gr đường vàng
  • 20gr nước mắm
  • 10gr muối
  • 90gr xốt me
  • 50gr nước lọc
  • 10gr ớt bột Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương sốt Thái
Mẹo nhỏ: Để chọn xoài xanh ngon bạn nên chọn những quả có vỏ xanh đậm, có phấn trắng bên ngoài, có độ cứng, phần cuống có nhựa cây chảy ra, khi ngửi có mùi thơm thoang thoảng của xoài. không nên chọn những quả xoài xanh nhưng mềm vì những quả này được hái non, vị nhạt và không ngon.
2Cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân vịt rút xương
mua về rửa sạch, chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả khoảng 1 cây sả vào cho thơm, cho phần chân vịt mới rửa vào, luộc khoảng 10 phút. Khi chân vịt đã chín, chuẩn bị một khay nước đá lạnh, vớt chân vịt ra ngâm với nước đá cho giòn. Tỏi và sả băm nhuyễn, chừa lại khoảng 1-2 cây sả để thái lát. Quất bạn cắt lát. Xoài gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt Thái trộn nguyên liệu
Sau khi xong bước trên, bạn chuẩn bị phần nước sốt Thái. Lấy chảo đặt lên bếp, chờ nóng cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi và sả băm, cho 50gr đường vàng, 20gr nước mắm, 10gr muối, 90gr xốt me, 50gr nước lọc và 10gr ớt bột Hàn Quốc vào chảo đun cho đến khi keo lại rồi tắt bếp, đổ ra tô lớn để trộn.
Làm sốt Thái trộn nguyên liệu
Bước 3 Trộn chân vịt rút xương sốt Thái
Bạn lấy tô nước sốt đã chuẩn bị ra, cho phần sả và quất đã được cắt lát vào tô, rồi cho thêm xoài, phần chân vịt rút xương đã được ướp nước đá lạnh vào, trộn đều cho thấm nước sốt. Sau khi trộn đều, bạn có thể ăn luôn sau khi trộn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Trộn chân vịt rút xương sốt Thái
Bước 4 Thành phẩm
Món chân vịt rút xương sốt Thái có màu sắc bắt mắt, kết hợp nhiều nguyên liệu nhiều màu sắc. Bạn có thể bày trí món ăn ra đĩa lớn và thêm một ít ngò rí lên cho hấp dẫn hơn. Món ăn vặt sẽ ngon hơn khi bạn để lạnh, chân vịt sẽ giòn hơn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chân vịt rút xương sốt Thái có hương vị cay cay, chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, giòn giòn của chân vịt rút xương, xoài thấm đẫm nước sốt Thái ăn rất lôi cuốn, đây sẽ là một món ăn vặt làm cho cả gia đình thích mê đấy.
Thưởng thức
 
Bên trên