KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cháo trứng vịt lộn đậu xanh
2 Cách làm cháo trứng vịt lộn đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn vo sạch gạo rồi ngâm nước khoảng 30 phút để gạo nở mềm, vớt ra để ráo nước.
Tiếp đến, bạn đem đậu xanh ngâm nước từ 45 - 60 phút để đậu mềm và dễ nấu chín hơn, để cho ráo nước.
Rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.
Trứng vịt lộn rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Rang gạo
Bạn bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho 50g gạo vào rang. Đảo đều trong suốt quá trình rang, đến khi gạo chuyển màu hơi vàng là được.
Bước 3 Nấu cháo
Bạn cho vào nồi gạo vừa rang 2 lít nước, 50g đậu xanh và nấu trong vòng 20 phút để gạo và đậu xanh chín mềm.
Sau khi gạo và đậu đã mềm nhừ, bạn đập trứng vịt lộn cho vào cháo.
Nêm vào nồi 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt, hạ nhỏ lửa và nấu tiếp trong vòng 7 - 10 phút.
Cuối cùng bạn cho rau răm vào, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cháo trứng vịt lộn đậu xanh có mùi thơm hấp dẫn, vịt lộn thanh ngọt, beo béo, đậu xanh mềm mềm cùng rau răm the nồng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay thôi.
3 Thưởng thức
Ăn cháo trứng vịt lộn đậu xanh khi còn nóng là ngon nhất, để mùi vị thêm kích thích, nhớ rắc lên trên ít tiêu xay, muốn đậm đà hơn hãy ăn kèm với chút nước mắm ớt nhé!
- 50g gạo
- 50g đậu xanh
- 10 quả trứng vịt lộn
- 150g rau răm
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
2 Cách làm cháo trứng vịt lộn đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn vo sạch gạo rồi ngâm nước khoảng 30 phút để gạo nở mềm, vớt ra để ráo nước.
Tiếp đến, bạn đem đậu xanh ngâm nước từ 45 - 60 phút để đậu mềm và dễ nấu chín hơn, để cho ráo nước.
Rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.
Trứng vịt lộn rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Rang gạo
Bạn bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho 50g gạo vào rang. Đảo đều trong suốt quá trình rang, đến khi gạo chuyển màu hơi vàng là được.
Bước 3 Nấu cháo
Bạn cho vào nồi gạo vừa rang 2 lít nước, 50g đậu xanh và nấu trong vòng 20 phút để gạo và đậu xanh chín mềm.
Sau khi gạo và đậu đã mềm nhừ, bạn đập trứng vịt lộn cho vào cháo.
Nêm vào nồi 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt, hạ nhỏ lửa và nấu tiếp trong vòng 7 - 10 phút.
Cuối cùng bạn cho rau răm vào, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cháo trứng vịt lộn đậu xanh có mùi thơm hấp dẫn, vịt lộn thanh ngọt, beo béo, đậu xanh mềm mềm cùng rau răm the nồng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay thôi.
3 Thưởng thức
Ăn cháo trứng vịt lộn đậu xanh khi còn nóng là ngon nhất, để mùi vị thêm kích thích, nhớ rắc lên trên ít tiêu xay, muốn đậm đà hơn hãy ăn kèm với chút nước mắm ớt nhé!