KIEUMY
Bùi Kiều My
1Cách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội
Cách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội
Bước 1 Tạo hình và chiên cơm cháy
Bạn chuẩn bị 1 cái nắp hình tròn lấy 1 lượng cơm nguội vừa phải (50g) dùng tay đã thấm nước ép chặt vào nắp tạo thành hình tròn, sau đó lấy ra.
Tương tự làm như vậy đến khi hết cơm, sau đó bạn mang cơm đi phơi nắng trong 3 ngày cho cơm khô và có độ dẻo nhất định sẽ dễ dàng chiên hơn.
Sau khi cơm đã phơi xong bạn bắc chảo lên bếp cho vào 150ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cơm cháy vào chiên khoảng 3 phút đến khi thấy cơm đã vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2 Làm mỡ hành
Hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ, phần đầu hành bạn để riêng và phần lá thì cho bạn ra chén.
Sau đó rưới vào 2 muỗng canh dầu ăn đã được đun nóng từ chảo chiên cơm cháy lúc nãy rồi trộn đều lên làm mỡ hành.
Bước 3 Làm nước sốt ăn kèm
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phần đầu hành vào phi thơm đếm khi hành vàng đều và dậy mùi.
Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng canh nước lọc đun hỗn hợp đến khi sôi lên thì tắt bếp cho ra chén.
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm cháy mỡ hành thơm ngon từ cơm nguội với cách làm cực đơn giản, cơm cháy thì giòn rụm, nước sốt thì mằn mặn ngòn ngọt thấm đều miếng cơm cháy cùng với hương vị béo béo từ mỡ hành. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến bạn phải nghiện đấy!
2Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
Chế biến
10 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
Bước 1 Tạo hình cơm
Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho cơm vào, dùng muỗng dàn đều, sau đó bạn thêm một ít nước để cơm ép chặt lại với nhau.
Bước 2 Chiên cơm
Sau khi tạo hình cơm xong thì bạn chiên trên lửa lớn đến khi mặt dưới vàng đều thì trở mặt. Tiếp tục chiên mặt còn lại đến khi vàng đều.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn cho sốt mayonnaise lên trên bề mặt, sau đó thêm chà bông và tương ớt là hoàn thành rồi đấy.
Bước 4 Thành phẩm
Cơm cháy chà bông là một món ăn chơi, nhâm nhi khi xem phim hay tụ họp cùng bạn bè rất tuyệt vời đấy. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được cơm cháy giòn rụm, chà bông đậm đà ăn cực thích. Nhanh tay làm ngay nào!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội
- 1 tô cơm nguội
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, ớt bột, tương ớt, đường.
- Dụng cụ: Nắp tròn, chảo, chén
Cách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội
Bước 1 Tạo hình và chiên cơm cháy
Bạn chuẩn bị 1 cái nắp hình tròn lấy 1 lượng cơm nguội vừa phải (50g) dùng tay đã thấm nước ép chặt vào nắp tạo thành hình tròn, sau đó lấy ra.
Tương tự làm như vậy đến khi hết cơm, sau đó bạn mang cơm đi phơi nắng trong 3 ngày cho cơm khô và có độ dẻo nhất định sẽ dễ dàng chiên hơn.
Sau khi cơm đã phơi xong bạn bắc chảo lên bếp cho vào 150ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cơm cháy vào chiên khoảng 3 phút đến khi thấy cơm đã vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2 Làm mỡ hành
Hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ, phần đầu hành bạn để riêng và phần lá thì cho bạn ra chén.
Sau đó rưới vào 2 muỗng canh dầu ăn đã được đun nóng từ chảo chiên cơm cháy lúc nãy rồi trộn đều lên làm mỡ hành.
Bước 3 Làm nước sốt ăn kèm
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phần đầu hành vào phi thơm đếm khi hành vàng đều và dậy mùi.
Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng canh nước lọc đun hỗn hợp đến khi sôi lên thì tắt bếp cho ra chén.
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm cháy mỡ hành thơm ngon từ cơm nguội với cách làm cực đơn giản, cơm cháy thì giòn rụm, nước sốt thì mằn mặn ngòn ngọt thấm đều miếng cơm cháy cùng với hương vị béo béo từ mỡ hành. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến bạn phải nghiện đấy!
2Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
Chế biến
10 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3-4 ngườiNguyên liệu làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
- 1 chén cơm nguội
- Chà bông
- Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise
Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
Bước 1 Tạo hình cơm
Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho cơm vào, dùng muỗng dàn đều, sau đó bạn thêm một ít nước để cơm ép chặt lại với nhau.
Bước 2 Chiên cơm
Sau khi tạo hình cơm xong thì bạn chiên trên lửa lớn đến khi mặt dưới vàng đều thì trở mặt. Tiếp tục chiên mặt còn lại đến khi vàng đều.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn cho sốt mayonnaise lên trên bề mặt, sau đó thêm chà bông và tương ớt là hoàn thành rồi đấy.
Bước 4 Thành phẩm
Cơm cháy chà bông là một món ăn chơi, nhâm nhi khi xem phim hay tụ họp cùng bạn bè rất tuyệt vời đấy. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được cơm cháy giòn rụm, chà bông đậm đà ăn cực thích. Nhanh tay làm ngay nào!