Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cơm gà đảo dầu mè
Nguyên liệu làm món cơm gà đảo dầu mè
Mẹo hay: Đùi gà tươi có màu da vàng nhạt, hồng hào, không có vết thâm tím, bầm dập. Tránh chọn những đùi gà có màu da quá trắng hoặc quá vàng. Khi ấn nhẹ vào đùi gà, thịt đàn hồi tốt, không bị lõm sâu. Da gà tươi phải khô ráo, không bị nhớt.
2Cách làm món cơm gà đảo dầu mè
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì bạn làm sạch lông còn sót lại, rửa sạch, dùng dao lọc bỏ xương, tách thành miếng để dễ áp chảo.
Củ gừng thì bắt cạo sạch vỏ, cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Áp chảo đùi gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho từng miếng đùi gà vào và áp chảo chỉ một mặt da, sau đó lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.
Áp chảo đùi gà
Bước 3 Làm cơm gà đảo dầu mè
Dùng lại chiếc chảo vừa áp chảo gà, bạn cho vài lát gừng vào đảo đều, sau đó cho thịt gà vào xào. Khi thịt gà săn lại thì bạn cho 90ml rượu, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều, đậy nắp đun cho sôi, sau đó cho hành tím phi vào.
Tiếp theo, bạn cho cơm trắng vào chảo thịt gà, tán ra và đảo đều cho cơm thấm gia vị rồi thêm ít kỷ tử, 40ml rượu, 1 xíu muối cho vừa ăn là hoàn thành món ăn.
Làm cơm gà đảo dầu mè
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm gả đảo dầu mè có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, mới lạ để bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Thành phẩm cơm gà đảo dầu mè
3Thưởng thức
Cơm gà đảo dầu mè khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà mềm ngon, thấm đều gia vị, mùi gừng, mùi dầu mè hòa quyện trong từng hạt cơm rất ngon.
- 2 cái đùi gà
- 1 củ gừng
- Hành tím phi
- 2 chén cơm trắng
- 10g kỷ tử
- Gia vị: Dầu mè, rượu trắng, muối
Mẹo hay: Đùi gà tươi có màu da vàng nhạt, hồng hào, không có vết thâm tím, bầm dập. Tránh chọn những đùi gà có màu da quá trắng hoặc quá vàng. Khi ấn nhẹ vào đùi gà, thịt đàn hồi tốt, không bị lõm sâu. Da gà tươi phải khô ráo, không bị nhớt.
2Cách làm món cơm gà đảo dầu mè
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì bạn làm sạch lông còn sót lại, rửa sạch, dùng dao lọc bỏ xương, tách thành miếng để dễ áp chảo.
Củ gừng thì bắt cạo sạch vỏ, cắt lát.
Bước 2 Áp chảo đùi gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho từng miếng đùi gà vào và áp chảo chỉ một mặt da, sau đó lấy ra cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Làm cơm gà đảo dầu mè
Dùng lại chiếc chảo vừa áp chảo gà, bạn cho vài lát gừng vào đảo đều, sau đó cho thịt gà vào xào. Khi thịt gà săn lại thì bạn cho 90ml rượu, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều, đậy nắp đun cho sôi, sau đó cho hành tím phi vào.
Tiếp theo, bạn cho cơm trắng vào chảo thịt gà, tán ra và đảo đều cho cơm thấm gia vị rồi thêm ít kỷ tử, 40ml rượu, 1 xíu muối cho vừa ăn là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm gả đảo dầu mè có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, mới lạ để bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
3Thưởng thức
Cơm gà đảo dầu mè khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, thịt gà mềm ngon, thấm đều gia vị, mùi gừng, mùi dầu mè hòa quyện trong từng hạt cơm rất ngon.