Cách làm cốt lết rim mật ong ngon, dễ làm, thịt mềm thơm ngọt ngào

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong
  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 3 củ hành tím
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong

2Cách làm sườn cốt lết rim mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Sườn cốt lết
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sơ cho sạch và băm nhuyễn. Ướp sườn với hạt nêm, muối, bột ngọt và để cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Bước 2 Chiên sườn
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên sao cho 2 mặt xém vàng.

Chiên sườn
Chiên sườn

Bước 3 Pha nước sốt
Trong lúc chờ sườn đang chiên, bạn hãy pha nước sốt mật ong theo công thức sau 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một ít tiêu xay.

 Pha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 4 Rim sườn
Bạn hãy tận dụng chảo chiên sườn, cho hành tím băm vào phi cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào. Khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn đã chiên vào rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm vào thịt thì tắt bếp.

Rim sườn
Rim sườn

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món sườn cốt lết rim mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Dọn sườn ra với cơm nóng, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Sườn cốt lết rim mật ong có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, không bị khô. Ăn sườn cốt lết rim mật ong với cơm nóng rất ngon.

Sườn cốt lết rim mật ong
 
Bên trên