Ngọc Vàng
Well-known member
Cốt lết rim mật ong mềm thơm, đậm vị, ăn cùng với cơm rất hợp. Khám phá cách làm sườn cốt lết rim mật ong ngon, đơn giản qua bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sườn cốt lết rim mật ong có hương vị ngọt ngào, thịt mềm ngon, ăn cơm hay bánh mì đều rất ngon. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong
2Cách làm sườn cốt lết rim mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sơ cho sạch và băm nhuyễn. Ướp sườn với hạt nêm, muối, bột ngọt và để cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Bước 2 Chiên sườn
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên sao cho 2 mặt xém vàng.
Chiên sườn
Bước 3 Pha nước sốt
Trong lúc chờ sườn đang chiên, bạn hãy pha nước sốt mật ong theo công thức sau 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một ít tiêu xay.
Pha nước sốt
Bước 4 Rim sườn
Bạn hãy tận dụng chảo chiên sườn, cho hành tím băm vào phi cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào. Khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn đã chiên vào rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm vào thịt thì tắt bếp.
Rim sườn
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món sườn cốt lết rim mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Dọn sườn ra với cơm nóng, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sườn cốt lết rim mật ong có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, không bị khô. Ăn sườn cốt lết rim mật ong với cơm nóng rất ngon.
Sườn cốt lết rim mật ong
Trên đây là cách làm món sườn cốt lết rim mật ong thơm ngonhttps://tabletplaza.vn/, dễ làm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sườn cốt lết rim mật ong có hương vị ngọt ngào, thịt mềm ngon, ăn cơm hay bánh mì đều rất ngon. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim mật ong
2Cách làm sườn cốt lết rim mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sơ cho sạch và băm nhuyễn. Ướp sườn với hạt nêm, muối, bột ngọt và để cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 2 Chiên sườn
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên sao cho 2 mặt xém vàng.
Bước 3 Pha nước sốt
Trong lúc chờ sườn đang chiên, bạn hãy pha nước sốt mật ong theo công thức sau 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mật ong và một ít tiêu xay.
Bước 4 Rim sườn
Bạn hãy tận dụng chảo chiên sườn, cho hành tím băm vào phi cho thơm. Khi hành đã vàng thơm, bạn cho nước sốt đã pha vào. Khi nước sốt hơi sệt lại thì bạn cho sườn đã chiên vào rim đến khi nước sốt kẹo lại và thấm vào thịt thì tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món sườn cốt lết rim mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Dọn sườn ra với cơm nóng, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!
3Thưởng thức
Sườn cốt lết rim mật ong có màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, không bị khô. Ăn sườn cốt lết rim mật ong với cơm nóng rất ngon.
Trên đây là cách làm món sườn cốt lết rim mật ong thơm ngonhttps://tabletplaza.vn/, dễ làm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!