Cách làm cùi bắp chiên giòn béo ngậy, ngon muốn xỉu

KIEUMY

Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
  • 2 trái bắp Mỹ
  • Dầu ăn
  • Mayonnaise
  • Gia vị: Bột ớt, bột tỏi, đường, bột hành, tiêu
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn
Nguyên liệu làm cùi bắp chiên giòn

2Cách làm cùi bắp chiên giòn
Bước 1 Chiên bắp
Đầu tiên, bạn hãy lột vỏ 2 trái bắp, cắt đôi và cắt bắp thành từng thanh dài. Bạn có thể tham khảo cách cắt qua hình ảnh dưới đây. Sau đó, bạn chiên bắp với lửa vừa cho tới khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên bắp
Chiên bắp

Bước 2 Làm bột lắc gia vị
Bạn hãy cho tất cả gia vị như sau vào tô: 1 muỗng cà phê bột ớt,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Sau đó cho bắp đã chiên giòn vào lắc đều sao cho gia vị phủ đều các miếng bắp.

Làm bột lắc gia vị
Làm bột lắc gia vị

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cùi bắp chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm mayonnaise để chấm cùng, thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món cùi bắp chiên giòn có cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có hương vị thơm ngon, ăn cực cuốn. Cùi bắp vừa giòn vừa dẻo, thấm đều gia vị rất thơm và đậm đà. Món này chấm cùng Mayonnaise thì ngon hết sẩy.

Món cùi bắp chiên giòn
 
Bên trên