KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
Mẹo hay: Để chọn lựa được những con tôm sú ngon, chắc thịt, bạn nên chọn tôm còn tươi sống. Những con tôm còn tươi có phần vỏ cứng cáp, đầu và và thân chắc chắn và dính chặt vào nhau, thân tôm hơi cong nhẹ, to vừa, sờ vào thấy thịt không bị bở.
2Cách làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
Bước 1 Sơ chế đậu bắp
Sơ chế đậu bắp
Đậu bắp bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn tiến hành rọc giữa quả đậu bắp để lấy phần ruột ra ngoài, chỉ chừa lại phần vỏ xanh và giữ nguyên cuống đậu bắp.
Bước 2 Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
Tôm bạn rửa sạch rồi để ráo. Bạn bỏ đi phần đầu tôm rồi tiến hành lột vỏ tôm, lấy sạch phần chỉ trên lưng tôm để tránh khi chế biến thịt tôm bị bở. Phần thịt tôm bạn đập dập và băm nhỏ vừa phải rồi cho vào tô.
Bước 3 Chuẩn bị phần nhân
Chuẩn bị phần nhân
Cho vào tô tôm băm 100gr giò sống, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh tỏi phi rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đều màu và thấm đẫm gia vị.
Bước 4 Dồn tôm vào đậu bắp
Dồn tôm vào đậu bắp
Cho 1 muỗng canh bột chiên giòn ra đĩa và để riêng. Pha ½ gói bột chiên giòn còn lại cùng với nước và 1 muỗng canh nước cốt chanh dây để tạo hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt có hương thơm hấp dẫn.
Phần bột khô bạn dùng để thoa vào bên trong ruột đậu bắp trước khi tiến hành dồn nhân. Tiến hành dồn nhân vào bên trong ruột những quả đậu bắp.
Bước 5 Chiên đậu bắp nhồi tôm
Chiên đậu bắp nhồi tôm
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vào đợi dầu nóng. Nhúng mỗi trái đậu bắp qua hỗn hợp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Chiên với lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài ngả màu vàng óng thì gắp ra đĩa.
Bước 6 Chuẩn bị sốt chấm
Chuẩn bị sốt chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tỏi phi rồi trộn đều để hỗn hợp hòa tan.
Bước 7 Thành phẩm
Thành phẩm
Đậu bắp được chiên dưới lửa vừa có màu vàng đều đẹp mắt, phần vỏ đậu xanh tươi, giòn rụm, nhân tôm dai dai, đậm vị và thơm thoang thoảng mùi chanh dây tạo nên món đậu bắp nhồi tôm thịt thơm ngon, ngọt vị.
3Thưởng thức
- 150gr tôm sú
- 100gr giò sống
- 10 trái đậu bắp
- 1 gói bột chiên giòn
- Hành phi
- Tỏi phi
- Gia vị: Hạt nêm, nước cốt chanh dây, tiêu, ớt bột, xốt mayonnaise.
Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
Mẹo hay: Để chọn lựa được những con tôm sú ngon, chắc thịt, bạn nên chọn tôm còn tươi sống. Những con tôm còn tươi có phần vỏ cứng cáp, đầu và và thân chắc chắn và dính chặt vào nhau, thân tôm hơi cong nhẹ, to vừa, sờ vào thấy thịt không bị bở.
2Cách làm món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn
Bước 1 Sơ chế đậu bắp
Sơ chế đậu bắp
Đậu bắp bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn tiến hành rọc giữa quả đậu bắp để lấy phần ruột ra ngoài, chỉ chừa lại phần vỏ xanh và giữ nguyên cuống đậu bắp.
Bước 2 Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
Tôm bạn rửa sạch rồi để ráo. Bạn bỏ đi phần đầu tôm rồi tiến hành lột vỏ tôm, lấy sạch phần chỉ trên lưng tôm để tránh khi chế biến thịt tôm bị bở. Phần thịt tôm bạn đập dập và băm nhỏ vừa phải rồi cho vào tô.
Bước 3 Chuẩn bị phần nhân
Chuẩn bị phần nhân
Cho vào tô tôm băm 100gr giò sống, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh tỏi phi rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đều màu và thấm đẫm gia vị.
Bước 4 Dồn tôm vào đậu bắp
Dồn tôm vào đậu bắp
Cho 1 muỗng canh bột chiên giòn ra đĩa và để riêng. Pha ½ gói bột chiên giòn còn lại cùng với nước và 1 muỗng canh nước cốt chanh dây để tạo hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt có hương thơm hấp dẫn.
Phần bột khô bạn dùng để thoa vào bên trong ruột đậu bắp trước khi tiến hành dồn nhân. Tiến hành dồn nhân vào bên trong ruột những quả đậu bắp.
Bước 5 Chiên đậu bắp nhồi tôm
Chiên đậu bắp nhồi tôm
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vào đợi dầu nóng. Nhúng mỗi trái đậu bắp qua hỗn hợp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Chiên với lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài ngả màu vàng óng thì gắp ra đĩa.
Bước 6 Chuẩn bị sốt chấm
Chuẩn bị sốt chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tỏi phi rồi trộn đều để hỗn hợp hòa tan.
Bước 7 Thành phẩm
Thành phẩm
Đậu bắp được chiên dưới lửa vừa có màu vàng đều đẹp mắt, phần vỏ đậu xanh tươi, giòn rụm, nhân tôm dai dai, đậm vị và thơm thoang thoảng mùi chanh dây tạo nên món đậu bắp nhồi tôm thịt thơm ngon, ngọt vị.
3Thưởng thức