Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món đậu hũ miến tàu
Nguyên liệu làm món đậu hũ miến tàu
Mẹo hay: Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, không quá trắng tinh như giấy. Màu sắc này cho thấy đậu hũ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất tẩy trắng. Khi ấn nhẹ vào, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và đàn hồi. Đậu hũ dễ vỡ hoặc nát khi ấn là dấu hiệu của việc sử dụng nhiều thạch cao.
2Cách làm món đậu hũ miến tàu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho 3 vắt miến tàu vào trong tô, thêm nước sôi vào sao cho ngập mặt rồi đảo đều, đợi 1-2 phút đến khi miến tàu mềm thì vớt ra để ráo nhé! Sau đó, bạn cắt miến thành những đoạn ngắn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp và trộn đậu hũ
Bạn cho đậu hũ trắng vào trong 1 thau lớn, dùng tay để bóp nát những miếng đậu hũ. Sau đó, bạn nêm nếm những gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi tiếp tục trộn đều cho đậu hũ thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho miến đã cắt ngắn và hành lá vào để trộn đều với đậu hũ. Cuối cùng, bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê bột nghệ và trộn để sau khi chiên sẽ có màu đẹp hơn.
Ướp và trộn đậu hũ
Bước 3 Hấp đậu hũ miến tàu
Chuẩn bị một cái khuôn, bạn cho đậu hũ sau khi trộn vào khuôn rồi nén vừa chặt. Sau đó, bạn cho khuôn đậu hũ vào trong xửng nước sôi để hấp trong 20 phút ở lửa trung bình.
Sau khi hấp chín, bạn đổ đậu hũ ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng to. Đậu hũ sau khi hấp chín có thể ăn ngay, nhưng bạn cũng có thể đem đi chiên để giòn ngon hơn.
Hấp đậu hũ miến tàu
Bước 4 Chiên đậu hũ miến tàu
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, bạn cho từng miếng đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi miếng đậu hũ vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
Chiên đậu hũ miến tàu
Bước 5 Thành phẩm
Những miếng đậu hũ miến tàu thơm ngon, dù được hấp hay chiên vàng giòn đều có hương vị rất hấp dẫn, mới lạ. Bạn có thể cắt miếng đậu hũ thành miếng nhỏ vào ăn cùng với cơm.
Thành phẩm đậu hũ miến tàu
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi đặc trưng của đậu hũ hòa quyện cùng vị dai ngon của miến tàu rất lạ miệng. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn chay được nhiều người yêu thích mà bạn không nên bỏ qua.
- 12 miếng đậu hũ trắng
- 50g hành lá
- 70g miến tàu
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, bột nghệ
Mẹo hay: Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, không quá trắng tinh như giấy. Màu sắc này cho thấy đậu hũ được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất tẩy trắng. Khi ấn nhẹ vào, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và đàn hồi. Đậu hũ dễ vỡ hoặc nát khi ấn là dấu hiệu của việc sử dụng nhiều thạch cao.
2Cách làm món đậu hũ miến tàu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cho 3 vắt miến tàu vào trong tô, thêm nước sôi vào sao cho ngập mặt rồi đảo đều, đợi 1-2 phút đến khi miến tàu mềm thì vớt ra để ráo nhé! Sau đó, bạn cắt miến thành những đoạn ngắn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp và trộn đậu hũ
Bạn cho đậu hũ trắng vào trong 1 thau lớn, dùng tay để bóp nát những miếng đậu hũ. Sau đó, bạn nêm nếm những gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay rồi tiếp tục trộn đều cho đậu hũ thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho miến đã cắt ngắn và hành lá vào để trộn đều với đậu hũ. Cuối cùng, bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê bột nghệ và trộn để sau khi chiên sẽ có màu đẹp hơn.
Bước 3 Hấp đậu hũ miến tàu
Chuẩn bị một cái khuôn, bạn cho đậu hũ sau khi trộn vào khuôn rồi nén vừa chặt. Sau đó, bạn cho khuôn đậu hũ vào trong xửng nước sôi để hấp trong 20 phút ở lửa trung bình.
Sau khi hấp chín, bạn đổ đậu hũ ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng to. Đậu hũ sau khi hấp chín có thể ăn ngay, nhưng bạn cũng có thể đem đi chiên để giòn ngon hơn.
Bước 4 Chiên đậu hũ miến tàu
Chuẩn bị một chảo dầu sôi, bạn cho từng miếng đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi miếng đậu hũ vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5 Thành phẩm
Những miếng đậu hũ miến tàu thơm ngon, dù được hấp hay chiên vàng giòn đều có hương vị rất hấp dẫn, mới lạ. Bạn có thể cắt miếng đậu hũ thành miếng nhỏ vào ăn cùng với cơm.
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi đặc trưng của đậu hũ hòa quyện cùng vị dai ngon của miến tàu rất lạ miệng. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn chay được nhiều người yêu thích mà bạn không nên bỏ qua.