TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
3 người
Gà nướng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, thơm ngon lại có nhiều cách chế biến tuỳ theo sở thích. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món đùi gà nướng sả ớt với hương thơm lôi cuốn, đậm vị cho bữa cơm gia đình nhé!
1Nguyên liệu làm đùi gà nướng sả ớt
- 2 má đùi gà
- 2 cây sả
- Tỏi, hành tím, ớt hiểm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào, rượu gạo, mật ong, dầu ăn.
2 Cách làm đùi gà nướng sả ớt
Bước 1 Sơ chế và chiên đùi gà
Đùi gà mua về bạn chặt miếng vừa ăn, mang đi rửa sạch rồi ngâm với 1 muỗng canh rượu gạo cùng một chút muối trong 15 phút. Tiếp đến bạn lại mang gà đi rửa lại lần nữa và để ráo.
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho gà vào chiên áp chảo vàng đều 2 mặt rồi gắp ra.
Sơ chế và chiên đùi gà
Bước 2 Làm sốt sả ớt
Lấy lại chảo vừa chiên gà, bạn cho 20g hành tím nguyên củ, 10g tỏi tép vào xào khoảng 30 giây thì cho 10g hành tím băm và10g tỏi băm vào xào đều.
Tiếp đến, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Làm sốt sả ớt
Bước 3 Nướng gà
Bạn làm nóng lò trước với nhiệt độ 235 độ C trong 10 - 15 phút. Tiếp theo bạn cho gà vào một cái nồi đất, sau đó cho hỗn hợp sốt vào, đậy lại cho vào lò nướng, nướng trong 45 phút với nhiệt độ 230 độ C.
Nướng gà
Bước 4 Thành phẩm
Món đùi gà nướng sả ớt có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi thơm nức mũi cùng phần thịt gà ngon mọng nước, sốt sả ớt the the, đậm đà.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức đùi gà nướng sả ớt kèm với cơm nóng là ngon nhất, đặc biệt là vào những ngày mưa lâm râm. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể trang trí gà với ít hành lá nhé!
Thưởng thức đùi gà nướng sả ớt