Nguyễn Mai
Well-known member
Thịt gà ướp với nước sốt chua ngọt rồi xiên cùng rau củ nướng là món ngon không thể cưỡng lại trong bữa ăn cuối tuần.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt gà: Cắt ức gà thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Hành tây: Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hành nào bạn muốn - đỏ, trắng hoặc ngọt - tùy theo sở thích hương vị của bạn. Cắt hành tây thành miếng nhỏ.
Ớt chuông: Ớt chuông đỏ cắt thành miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng ớt vàng hoặc ớt xanh.
Tỏi: Chuẩn bị 2 tép tỏi tươi.
Xiên: Xiên que dùng để xiên những nguyên liệu đã sơ chế và nướng.
Gia vị: mật ong, nước tương, dầu hào, hạt tiêu.
Gà mật ong xiên nướng sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích
Cách làm:
Bước 1: Làm nước xốt: Đánh đều mật ong, nước tương, dầu hào và hạt tiêu đen trong một tô lớn.
Bước 2: Ướp các nguyên liệu: Cho thịt gà, hành tây, ớt, tỏi vào phần sốt ướp trong tô. Đậy nắp và để lạnh ít nhất 2giờ, nhưng tốt nhất là qua đêm.
Bước 3: Lấy nguyên liệu đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Xiên các nguyên liệu vào xiên.
Bước 4: Nướng thịt nướng : Nướng các xiên thịt trên vỉ nướng đã được làm nóng trước. Lật xiên thịt đều tay, trong quá trình lật phết thêm nước sốt thừa để xiên gà đậm vị hơn. Nướng cho đến khi gà chín hoàn toàn thì cho ra đĩa và thưởng thức
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt gà: Cắt ức gà thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Hành tây: Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hành nào bạn muốn - đỏ, trắng hoặc ngọt - tùy theo sở thích hương vị của bạn. Cắt hành tây thành miếng nhỏ.
Ớt chuông: Ớt chuông đỏ cắt thành miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng ớt vàng hoặc ớt xanh.
Tỏi: Chuẩn bị 2 tép tỏi tươi.
Xiên: Xiên que dùng để xiên những nguyên liệu đã sơ chế và nướng.
Gia vị: mật ong, nước tương, dầu hào, hạt tiêu.
Gà mật ong xiên nướng sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích
Cách làm:
Bước 1: Làm nước xốt: Đánh đều mật ong, nước tương, dầu hào và hạt tiêu đen trong một tô lớn.
Bước 2: Ướp các nguyên liệu: Cho thịt gà, hành tây, ớt, tỏi vào phần sốt ướp trong tô. Đậy nắp và để lạnh ít nhất 2giờ, nhưng tốt nhất là qua đêm.
Bước 3: Lấy nguyên liệu đã ướp ra khỏi tủ lạnh. Xiên các nguyên liệu vào xiên.
Bước 4: Nướng thịt nướng : Nướng các xiên thịt trên vỉ nướng đã được làm nóng trước. Lật xiên thịt đều tay, trong quá trình lật phết thêm nước sốt thừa để xiên gà đậm vị hơn. Nướng cho đến khi gà chín hoàn toàn thì cho ra đĩa và thưởng thức