TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 người
Gà sốt Worcestershire - một món ăn đậm vị và thơm ngon, đã trở thành một sự lựa chọn ưa thích của nhiều người. Với sự kết hợp độc đáo giữa các gia vị và hương vị đặc trưng của nước sốt Worcestershire, món gà này mang đến một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Hãy khám phá cách làm gà sốt Worcestershire thơm ngon trong bài viết dưới đây của Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm gà sốt Worcestershire
- 300g thịt gà (cánh/đùi)
- Nước dùng gà
- Sốt Worcestershire
- Bột bắp
- Hành tây, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, giấm
- Gia vị: Tương ớt, đường
Mẹo hay
- Để chọn mua gà ngon, nên lựa gà có thịt tươi, không có mùi hôi, và da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn vào thịt đùi, nếu thịt săn chắc thì đó là dấu hiệu của gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn và biến dạng thì nên hạn chế mua.
2 Cách làm gà sốt Worcestershire
Bước 1 Sơ chế gà
Gà (đùi/cánh) đem ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước và nhổ lông còn sót lại cho sạch rồi để ráo.
Sơ chế gà
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch tỏi, ớt và hành tây sau đó lột vỏ và băm nhuyễn. Hành lá được rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chế biến gà sốt Worcestershire
Trước tiên, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, ướp muối và tiêu đều lên cả hai mặt của đùi gà hoặc cánh gà. Tiếp theo, xếp gà lên khay và nướng cả hai mặt ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút để chín đều.
Bạn có thể sử dụng một con dao để cắt 1 - 2 đường nhỏ trên đùi gà. Điều này sẽ giúp gia vị thấm sâu vào gà và giúp chín nhanh hơn.
Ướp gà
Tiếp theo, để làm nước sốt, hãy cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thêm tỏi và hành tây vào phi thơm.
Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng, bạn cho ớt, 4 muỗng canh sốt Worcestershire, 1/2 muỗng canh giấm và 100ml nước dùng gà hoặc nước lọc vào chảo. Khuấy đều và đun cho đến khi sôi.
Khi hỗn hợp sôi, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê tiêu đen, 3 muỗng cà phê đường và hành lá. Khuấy đều cho tất cả các thành phần hòa quyện với nhau.
Cho 1 - 2 muỗng cà phê bột bắp hòa tan vào trong một ít nước và thêm vào chảo. Bột bắp càng nhiều sẽ giúp phần nước sốt càng đặc, vì vậy bạn có thể thêm tùy theo sở thích để có được món sốt đậm đà. Khuấy đều để nước sốt sánh lại và nấu trong khoảng 2-3 phút, sau đó giảm lửa.
Làm nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi gà chín, lấy ra khỏi lò nướng và cho vào chảo. Trộn đều với nước sốt để nó thấm đều vào thịt gà, nấu thêm trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Chúng ta đã hoàn thành món gà sốt cay Worcestershire thơm ngon, đậm vị cho gia đình.
Thành phẩm món gà sốt Worcestershire
3 Thưởng thức
Độ giòn của da và độ mềm của thịt gà hòa quyện hoàn hảo với hương vị mặn, chua, cay và nồng nồng của nước sốt Worcestershire khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Chắc chắn rằng món này sẽ được thêm vào danh sách các món gà mà bạn yêu thích.
Thưởng thức món gà sốt Worcestershire