TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
60 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Gỏi sò lông chua ngọt là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món gỏi này được làm từ sò lông và các loại rau củ. Món này có hương vị hòa quyện giữa sự chua chua, ngọt ngọt, và cay cay.
1Nguyên liệu làm gỏi sò lông chua ngọt
- 2kg sò lông
- 80g rau muống bào
- 80g nấm tuyết
- 50g hành tây
- 80g cà rốt cắt sợi
- 30g ớt sừng cắt sợi
- 50g kiệu chua
- 30g trái tắc cắt mỏng
- 1/2 trái chanh
- Húng quế
- 80ml nước ép tắc
- Gia vị: Giấm, nước mắm, đường, bột ớt
2Cách làm gỏi sò lông chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy rửa sơ sò lông và ngâm sò lông với nước muối, ớt, chanh và một vài chiếc muỗng inox. Ngâm trong khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch. Trộn nước cốt của 1/2 trái chanh, 1 muỗng cà phê đường.
Cho sò lông vào luộc cùng 10g gừng. Sò chín, bạn vớt ra và tách lấy phần thịt. Ngâm rau muống với 500ml nước lọc, 50ml giấm, 30g đường trắng.
Luộc sơ nấm tuyết với nước sôi. Ngâm 50g hành tây cắt mỏng trong nước lạnh.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 80ml nước ép tắc, 150g đường trắng, 80ml nước mắm. Nấu cho nước sốt kẹo lại. Để nước sốt nguội thì bạn cho thêm 10g ớt băm, 10g tỏi băm, 5g ớt bột, 10g rau húng quế. Trộn đều.
Bạn hãy cho sò lông, kiệu chua, cà rốt, ớt sừng, hành tây, nấm tuyết, trái tắc cắt lát, rau muống vào tô. Rưới nước sốt lên trên và trộn thật đều.
Làm nước sốt
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món gỏi sò lông chua ngọt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món gỏi có nhiều màu sắc từ các loại rau củ rất hấp dẫn. Bạn có thể dọn kèm với bánh phồng tôm để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món gỏi sò lông chua ngọt có một hương vị hài hòa và phong phú, có cả chua, ngọt, cay và mặn. Sò lông ngọt mềm, nấm tuyết, cà rốt, hành tây giòn giòn, mát lạnh. Món ăn này giúp bạn giải ngấy hiệu quả.
Thưởng thức