Phuong Nam
Well-known member
Hãy cùng Tablet Plaza học cách làm món gỏi tai heo ngon như nhà hàng này nhé !!
Nguyên liệu làm gỏi tai heo
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu để làm gỏi (Ảnh: Internet)
Hành lột vỏ, bổ thành dạng múi cau mỏng hoặc có thể bổ đôi củ hành, sau đó úp phần còn lại của củ hành xuống thớt, dùng dao cắt theo chiều ngang của thân củ hành.
Ngâm hành với nước để khử bớt mùi hăng của hành, khoảng 10 phút sau vớt ra để ráo nước. Cho hành vào tô riêng, cho thêm chút giấm và đường trộn đều lên thành một hỗn hợp.
Đậu phộng rang đập nát rồi rải lên bề mặt thêm một chút hành phi rang sẵn để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món gỏi. Làm sạch lỗ tai heo.
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ, ướp với nước chua ngọt được làm từ chanh, đường hoặc giấm.
Cách trộn gỏi tai heo
Cho lỗ tai heo vào luộc, cho thêm chút muối và rượu trắng hoặc giấm ăn để khử mùi hôi của lỗ tai heo.
Khi luộc nên thường xuyên dùng đũa xiên qua lỗ tai heo, nếu xiên qua được là lỗ tai heo đã chín. Tắt bếp, vớt ra cho vào nước lạnh để ngâm cho lỗ tai mau nguội.
Cắt nhỏ lỗ tai heo thành sợi (Ảnh: Internet)
Cắt lỗ tai thành dạng sợi để làm gỏi, sau khi cắt xong ngâm lỗ tai với nước chua ngọt và cà rốt đã làm để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ngâm lỗ tai heo xong, vớt phần lỗ tai heo và cà rốt lên. Cho hành tây vào rồi bỏ vào một âu lớn, trộn đều lên cho thêm ít nước chua ngọt khác lên. Dùng bao tay trộn đều gỏi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trộn các nguyên liệu với nhau cho thật đều rồi trình bày và thưởng thức
(Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Cắt khúc nhỏ phần rau răm đã rửa sạch, rắc thêm đậu phộng đập nát vào hỗn hợp rồi thưởng thức.
Nguyên liệu làm gỏi tai heo
- Lỗ tai heo: 2 cái
- Thịt nạc: 100g
- Rau răm: 1 ít
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Đậu phộng: 50g
- Gia vị nêm nếm
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu để làm gỏi (Ảnh: Internet)
Hành lột vỏ, bổ thành dạng múi cau mỏng hoặc có thể bổ đôi củ hành, sau đó úp phần còn lại của củ hành xuống thớt, dùng dao cắt theo chiều ngang của thân củ hành.
Ngâm hành với nước để khử bớt mùi hăng của hành, khoảng 10 phút sau vớt ra để ráo nước. Cho hành vào tô riêng, cho thêm chút giấm và đường trộn đều lên thành một hỗn hợp.
Đậu phộng rang đập nát rồi rải lên bề mặt thêm một chút hành phi rang sẵn để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món gỏi. Làm sạch lỗ tai heo.
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ, ướp với nước chua ngọt được làm từ chanh, đường hoặc giấm.
Cách trộn gỏi tai heo
Cho lỗ tai heo vào luộc, cho thêm chút muối và rượu trắng hoặc giấm ăn để khử mùi hôi của lỗ tai heo.
Khi luộc nên thường xuyên dùng đũa xiên qua lỗ tai heo, nếu xiên qua được là lỗ tai heo đã chín. Tắt bếp, vớt ra cho vào nước lạnh để ngâm cho lỗ tai mau nguội.
Cắt nhỏ lỗ tai heo thành sợi (Ảnh: Internet)
Cắt lỗ tai thành dạng sợi để làm gỏi, sau khi cắt xong ngâm lỗ tai với nước chua ngọt và cà rốt đã làm để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Sau khi ngâm lỗ tai heo xong, vớt phần lỗ tai heo và cà rốt lên. Cho hành tây vào rồi bỏ vào một âu lớn, trộn đều lên cho thêm ít nước chua ngọt khác lên. Dùng bao tay trộn đều gỏi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trộn các nguyên liệu với nhau cho thật đều rồi trình bày và thưởng thức
(Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Cắt khúc nhỏ phần rau răm đã rửa sạch, rắc thêm đậu phộng đập nát vào hỗn hợp rồi thưởng thức.