Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết
Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết
2Cách làm món hủ tiếu xào sò huyết
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2Ướp sò huyết
Cho hết phần thịt sò huyết vào tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay sau đó trộn đều hỗn hợp lên và để ướp khoảng 5 phút cho sò huyết thấm đều gia vị.
Ướp sò huyết
Bước 3Chế biến
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi băm vào chảo. Cho tiếp vào chảo lần lượt trứng, giá, hẹ và lạp xưởng đảo đều tay.
Tiếp theo, cho phần hủ tiếu và sò huyết vào chảo, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm đảo nhanh tay đến khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.
Chế biến
Bước 4Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, chúng ta cho phần hủ tiếu xào sò huyết ra dĩa, trang trí thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt lát. Hương vị sẽ thơm ngon và tròn vị hơn khi ăn cùng nước tương.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sò huyết là món ăn không chỉ tốt cho tim mạch mà còn chứa nhiều axit béo omega 3 và vitamin B12. Hủ tiếu xào sò huyết mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một cảm nhận rất khác biệt so với những món hủ tiếu xào khác.
- 500g hủ tiếu sợi lớn
- 500g sò huyết
- Lạp xưởng
- Trứng gà
- Rau ăn kèm: Giá, hẹ, hành lá,ngò rí, ớt cắt sợi, tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu xay, hắc xì dầu
2Cách làm món hủ tiếu xào sò huyết
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch sò huyết, đem sò huyết chần sơ với nước sôi đến khi sò vừa mở miệng thì nhắc xuống, cạy lấy phần thịt sò.
- Lạp xưởng chần sơ sau đó cắt thành từng lát xéo vừa ăn.
- Đánh tan 2 quả trứng gà vào bát.
- Giá rửa sạch để ráo nước, hẹ rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Trộn đều hủ tiếu với 2 muỗng cà phê hắc xì dầu.
Bước 2Ướp sò huyết
Cho hết phần thịt sò huyết vào tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay sau đó trộn đều hỗn hợp lên và để ướp khoảng 5 phút cho sò huyết thấm đều gia vị.
Bước 3Chế biến
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi băm vào chảo. Cho tiếp vào chảo lần lượt trứng, giá, hẹ và lạp xưởng đảo đều tay.
Tiếp theo, cho phần hủ tiếu và sò huyết vào chảo, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm đảo nhanh tay đến khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.
Bước 4Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, chúng ta cho phần hủ tiếu xào sò huyết ra dĩa, trang trí thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt lát. Hương vị sẽ thơm ngon và tròn vị hơn khi ăn cùng nước tương.
3Thưởng thức
Sò huyết là món ăn không chỉ tốt cho tim mạch mà còn chứa nhiều axit béo omega 3 và vitamin B12. Hủ tiếu xào sò huyết mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một cảm nhận rất khác biệt so với những món hủ tiếu xào khác.