Cách làm hủ tiếu xào sò huyết giàu dinh dưỡng cho cả nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Hủ tiếu xào sò huyết là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực Hoa và cũng rất cuốn hút khi được biến tấu lại hương vị đặc biệt hơn theo ẩm thực Việt. Cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm thì cực kỳ ngon miệng khiến ai cũng phải xuýt xoa khi dùng. Nếu chưa biết bổ sung món gì cho thực đơn cuối tuần cùng gia đình thì hãy lưu ngay công thức này nhé, đảm bảo sẽ làm cả nhà bất ngờ vì độ hấp dẫn đấy!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người1Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết
  • 500g hủ tiếu sợi lớn
  • 500g sò huyết
  • Lạp xưởng
  • Trứng gà
  • Rau ăn kèm: Giá, hẹ, hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu xay, hắc xì dầu
Mẹo chọn sò huyết tươi ngon: Bạn nên chọn sò huyết có kích thước vừa ăn để khi chế biến phần thịt không bị quá teo hoặc quá dai. Nên chọn những con sò có đầu lưỡi đưa ra ngoài để ta có thể ngửi được nếu quá hôi thì không nên mua.
Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết
2Cách làm món hủ tiếu xào sò huyết
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch sò huyết, đem sò huyết chần sơ với nước sôi đến khi sò vừa mở miệng thì nhắc xuống, cạy lấy phần thịt sò.
  • Lạp xưởng chần sơ sau đó cắt thành từng lát xéo vừa ăn.
  • Đánh tan 2 quả trứng gà vào bát.
  • Giá rửa sạch để ráo nước, hẹ rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Trộn đều hủ tiếu với 2 muỗng cà phê hắc xì dầu.
Mẹo làm sạch sò huyết: Làm sạch cát có trong sò bằng cách ngâm chúng với nước vo gạo nước muối và ớt pha loãng. Dùng bàn chải chà sạch vết dơ bên ngoài vỏ rồi rửa sạch lại với nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp sò huyết
Cho hết phần thịt sò huyết vào tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay sau đó trộn đều hỗn hợp lên và để ướp khoảng 5 phút cho sò huyết thấm đều gia vị.
Ướp sò huyết
Bước 3 Chế biến
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi băm vào chảo. Cho tiếp vào chảo lần lượt trứng, giá, hẹ và lạp xưởng đảo đều tay.
Tiếp theo, cho phần hủ tiếu và sò huyết vào chảo, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm đảo nhanh tay đến khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.
Chế biến
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, chúng ta cho phần hủ tiếu xào sò huyết ra dĩa, trang trí thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt lát. Hương vị sẽ thơm ngon và tròn vị hơn khi ăn cùng nước tương.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sò huyết là món ăn không chỉ tốt cho tim mạch mà còn chứa nhiều axit béo omega 3 và vitamin B12. Hủ tiếu xào sò huyết mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một cảm nhận rất khác biệt so với những món hủ tiếu xào khác.
Thưởng thức
 
Bên trên