Cách làm kem cheese thơm béo cực hấp dẫn

Phuong Nam

Well-known member
1. Cách làm kem cheese mặn
a. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
Về công thức chung để làm ra một loại kem cheese cực ngon và hút khách thì bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trước hết các dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm có: Dụng cụ tạo bọt cafe, máy đánh trứng, máy xay sinh tố và một phới lò xo cỡ vừa.
  • Về các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm có: Một miếng phomai con bò cười hoặc chuẩn bị sữa tươi, 70ml whipping cream, 70ml sữa tươi không đường nguyên chất, ¼ muỗng cafe muối và 1 thìa cafe đường cát trắng.
nguyên liệu làm kem cheese
nguyên liệu làm kem cheese
nguyên liệu làm kem cheese
nguyên liệu làm kem cheese
Kem cheese mặn là loại kem cheese được sử dụng và rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Tại sao nó lại phổ biến trước hết là do độ ưa chuộng của kem cheese mặn, vì kem mềm béo kết hợp với cái mặn mặn ngọt ngọt từ phô mai. Tất cả đã tạo nên một cảm giác khó cưỡng cho người sử dụng khi chỉ mới sử dụng lần đầu tiên. Vì thế mà kem cheese mặn đã trở thành món ăn best seller ở nhiều quán đồ uống hiện nay. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để làm ra một món kem cheese mặn ngon đúng chuẩn .Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn từ trước, bạn nên:

b. Hướng dẫn cách làm
  • Bước 1
Đầu tiên bước một, sử dụng 10ml hòa tan với một muỗng cafe đường. Sau đó cho phô mai con bò cười vào cốc vừa mới hòa tan. Bạn sử dụng máy để đánh tan hết phô mai và nước đường đã cho sẵn, để ở mức trung bình thấp với thời gian từ 5-7 phút đánh.

  • Bước 2
Sau đó, bạn cho lần lượt whipping cream, sữa tươi, ¼ muỗng cafe muối vào cốc phô mai vừa mới đánh xong. Tiếp tục dùng máy để đánh bông đều lên. Không nên để hỗn hợp quá sệt mà chỉ nên dừng lại khi thấy hỗn hợp nổi các bọt li ti và sền sệt lại với nhau là được.

  • Bước 3
Sau khi đánh bông hỗn hợp xong bạn đã có một ly kem cheese mặn đúng chuẩn vị nhưng nếu như bạn sử dụng để làm nguyên liệu trà sữa cho khách thì nên bỏ vào ngăn trên của tủ lạnh 5-12 phút để cho hỗn hợp kem cheese mặn của mình được đông lại cũng như để giảm độ tan nhanh chóng của kem cheese trong ly trà sữa.

2. Cách làm kem cheese từ sữa tươi
Công thức làm kem cheese sữa tươi nghe qua thì có vẻ khá là thú vị và mới mẻ đúng không nào? Đúng vậy đấy, nếu như kem cheese mặn từ phô mai sẽ cho người uống cảm giác béo ngậy thì kem cheese mặn từ sữa tươi cũng chính là một sự nâng tầm về ẩm thực. Tuy không cần sử dụng whipping cream nhưng độ béo ngậy thơm ngon của nó thì thực sự là không cần phải “bàn”.

cách làm kem cheese từ sữa tươi


a. Nguyên liệu chuẩn bị
Về nguyên liệu để chuẩn bị thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị

  • 1 lít sữa tươi loại nguyên kem không đường
  • 1 quả chanh
  • Và 1 muỗng cafe muối
b. Hướng dẫn cách làm
  • Bước 1
Chúng ta sẽ bước đến công đoạn đầu tiên đó là nấu kem: Bạn cho 1 lít sữa tươi nguyên kem không đường cho vào nồi để nấu, để lửa ở mức nhỏ hoặc vừa và đặt lên bếp.

Trong quá trình nấu lưu ý phải khuấy đều tay nếu không sữa sẽ bị cháy ở đáy nổi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành quả cuối cùng nên phải thực sự chú ý nhé. Khi hơi nóng bắt đầu có dấu hiệu bốc lên , sử dụng khoảng 40ml nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy.

Ở nhiệt độ khoảng 70-85 độ C bạn sẽ thấy sữa bắt đầu có hiện tượng đặc lại thành từng mảng nổi lên trên bề mặt, phần nước bắt đầu tách phần sữa ra và có màu vàng. Hãy tắt bếp khi nhìn thấy hiện tượng này.

  • Bước 2
Chờ cho hỗn hợp hơi nguội khoảng 5-10 phút, bạn chuẩn bị một 1 chiếc thau, một chiếc khăn và một rây để lọc. Phần nước và phần phô mai lúc này đã có hiện tượng tách ra nên bạn dùng một cái muỗng để vớt phần phô mai ra, phô mai sau khi vớt ra nên để trong thời gian khoảng 10 đến 15 phút cho thật nguội và ráo. Sau đó sử dụng khăn xô để vắt cho thật kiệt nước.

  • Bước 3
Tiếp tục bạn cho phần phô mai vào máy xay, sử dụng thêm ¼ muỗng cafe muối. Xay phô mai ở chế độ trung bình khoảng 5- 10 phút sao cho khi bạn mở nắp ra thì thấy phô mai đã đều và sánh mịn, như vậy là đủ tiêu chuẩn.

Lưu ý: với công thức này bạn nên cho khoảng 10ml sữa tươi cho mỗi phần xay, hoặc có thể sử dụng thêm một ít phô mai con bò cười để thành phẩm của mình được thơm ngon, béo ngậy hơn nhé,. Tuy nhiên đây chỉ là một công thức thay thế cho whipping cream mà thôi nên bạn có thể thử làm để cảm nhận hương vị cũng như độ ngon của nó nhé. Biết đâu trong khi làm lại có thêm một món nước vô cùng đặc biệt mới ra đời để phục vụ thực khách thì sao? Đây cũng là một công thức vô cùng hữu hiệu chữa cháy cho cửa hàng nếu lỡ như hết đi whipping cream, hãy thử và trải nghiệm nhé.
 
Bên trên