TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútDành cho
2 - 3 người
Trước giờ bạn đều nghĩ làm kem cần phải có máy làm chuyên nghiệp và tủ đông cấp tốc thì mới có thể chế biến được. Tuy nhiên, có một cách làm kem cực nhanh chóng mà không cần đến dụng cụ chuyên dụng kia. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ chỉ ra cho bạn cách chế biến món kem sầu riêng cực đỉnh một cách chi tiết mà không cần đến tủ lạnh.
1Nguyên liệu làm kem sầu riêng
- 100g Thịt sầu riêng
- 50g Sữa đặc
- 100ml Sữa tươi không đường
- 100ml Whipping Cream
- 500g Muối hột
- Nước đá
- Dụng cụ: Chén, đũa, muỗng, ly
Nguyên liệu làm kem sầu riêng
2Cách làm kem sầu riêng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho phần múi sầu riêng cùng với sữa tươi và sữa đặc vào trong cối xay thật mịn. Sau đó, bạn cho 100ml whipping cream vào một chiếc tô và bắt đầu đánh bông lên.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm kem sầu riêng
Cho phần whipping cream đánh bông vào hỗn hợp sầu riêng và sữa vừa xay rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một thau đá lớn, rắc 500g muối hột vào thau đá rồi đổ một ít nước lọc vào. Sau đó, bạn đặt phần hỗn hợp sầu riêng kem sữa đã trộn vào thau đá rồi lắc nhẹ và khuấy tới khi kem đặc lại. Muối hột có công dụng làm giảm nhiệt độ của đá giúp hỗn hợp kem có thể đông lại nhanh hơn.
Làm kem sầu riêng
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ mất vài phút với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm mà bạn đã có cho mình một ly kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh. Đặc biệt, cách làm này còn không cần phải dùng đến tủ lạnh hay bất kỳ máy làm kem nào. Mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm trang thiết bị hiệu quả.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Vào những ngày nắng nóng gay gắt mà có cho mình một ly kem sầu riêng đậm vị mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Kem sầu riêng có hương thơm đặc trưng từ sầu riêng cùng vị ngọt bùi đậm đà, cực kỳ lôi cuốn người ăn. Bạn có thể chế biến món kem độc đáo này cho gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần hay các bữa tiệc cũng rất đặc biệt đấy!
Thưởng thức