Cách làm kem trà sữa trân châu ngọt ngào, mát lạnh cho ngày hè

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm kem trà sữa trân châu
  • 500ml whipping cream
  • 2 gói trà túi lọc
  • 4g trà Earl grey
  • 100g sữa đặc
  • Trân châu đường đen
Nguyên liệu làm kem trà sữa trân châu
Nguyên liệu làm kem trà sữa trân châu

2Cách làm kem trà sữa trân châu
Bước 1 Làm hỗn hợp kem trà sữa
Đầu tiên, bạn hãy xay mịn khoảng 4g trà. Kế đến, cho 500ml whipping cream vào nồi, đun nóng. Khi whipping cream đã nóng, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho 4g trà đã xay mịn vào, trộn đều và ủ khoảng 5 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp trà sữa qua rây.

Làm hỗn hợp kem trà sữa
Làm hỗn hợp kem trà sữa

Bước 2 Đánh bông kem
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 2 tiếng, sau đó lấy ra, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi hỗn hợp kem đã bông mịn, bạn cho thêm 100g sữa đặc vào, trộn đều.

Cho hỗn hợp kem vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng cho kem đông lại hoàn toàn.

 Đánh bông kem
Đánh bông kem

Bước 3 Thành phẩm
Khi kem đã đông lại, bạn hãy lấy kem ra và dùng muỗng múc thành từng viên tròn và cho vào ly. Cho thêm trân châu đường đen lên trên. Bạn cũng có thể thêm các topping khác như thạch, dừa sấy khô nếu thích. Thưởng thức ngay bạn nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Kem trà sữa trân châu mát lành, thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Lớp kem xốp, mềm mịn, rất thơm trà, béo sữa và có vị ngọt vừa phải. Trân châu ăn kèm dai ngon, ngọt thơm, càng ăn càng mê.

Kem trà sữa trân châu
 
Bên trên