Cách làm kem túi hoa quả sữa chua mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt cực thích

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Kem túi hoa quả sữa chuaCho 6 người
Kiwi 2 quả Dâu tây 150 gr Chanh dây 150 gr(5 quả) Sữa đặc 380 gr Sữa chua ít đường 200 gr Sữa tươi có đường 400 ml Đường 150 gr Nước ấm 300 ml(50 độ C)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chanh dây ngon, nhiều ruột
  • Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
  • Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì không nên chọn.
  • Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
  • Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.
  • Không chọn những quả quá nhỏ, còn xanh, cứng, phần cuống tươi, quả có trọng lượng quá nhẹ. Vì có thể chúng còn non, phần ruột bên trong sẽ rất ít hoặc chưa chín tới.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Cách chọn mua kiwi tươi ngon
  • Chọn quả có vỏ ngoài nhiều lông tơ, không bị méo mó và không có dấu vết côn trùng đốt hoặc vết bầm dập.
  • Khi sờ vào cuống quả, nếu có cảm giác mềm thì quả đã chín và có vị ngọt. Hoặc nếu quả còn cứng thì chứng tỏ quả chưa chín và có vị chua.
  • Không nên chọn quả kiwi bị mềm nhũn, có dấu hiệu úng hoặc chảy nước.

Nguyên liệu món ăn kem túi hoa quả sữa chua

Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố cầm tay, nồi, chảo chống dính, bịch đựng sữa chua,...
Cách chế biến Kem túi hoa quả sữa chua
  • 1
    Pha và ủ sữa chua
    Cho vào nồi 380gr sữa đặc, 400ml sữa tươi có đường, 300ml nước ấm 50 độ C. Khuấy đều cho hỗn hợp sữa hòa quyện.
    Kế đến, cho vào thêm 2 hũ sữa chua và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
    Đặt nồi sữa chua vào 1 cái nồi khác to hơn, sau đó đổ nước sôi vào nồi lớn sao cho mực nước ngập 1/2 nồi sữa chua. Sau đó, đậy nắp kín lại và ủ trong vòng 8 tiếng.
    Mách nhỏ:
    • Sữa chua cái khi cho vào hỗn hợp sữa phải để ở nhiệt độ phòng từ 3 - 4 tiếng nếu lấy từ tủ lạnh ra.
    • Nếu cho sữa chua cái lạnh vào hỗn hợp sữa sẽ dễ làm thành phẩm bị nhớt.
    Bước 1 Pha và ủ sữa chua Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 1 Pha và ủ sữa chua Kem túi hoa quả sữa chua
  • 2
    Sơ chế hoa quả
    Đầu tiên, rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn.
    Tiếp theo, gọt bỏ vỏ kiwi và xay nhuyễn. Cuối cùng, cắt đôi chanh dây rồi nạo lấy phần thịt quả.
    Bước 2 Sơ chế hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 2 Sơ chế hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 2 Sơ chế hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua
  • 3
    Làm sốt hoa quả
    Cho vào hoa quả vừa sơ chế, mỗi phần 50gr đường rồi trộn đều, ướp 30 phút cho đường tan.
    Bắc chảo lên bếp, cho vào hỗn hợp chanh dây, đảo đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt lại. Làm tương tự với phần dâu tây và kiwi.
    Bước 3 Làm sốt hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 3 Làm sốt hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 3 Làm sốt hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 3 Làm sốt hoa quả Kem túi hoa quả sữa chua
  • 4
    Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi
    Cho từng loại sốt hoa quả vào túi bắt kem, sau đó bạn bơm 1 ít sốt vào túi nilon nhỏ.
    Kế đến, khuấy đều sữa chua rồi đổ vào túi, dùng thun cột chặt lại.
    Mách nhỏ: Bạn có thể trộn các loại sốt hoa quả vào chung 1 túi để tạo thêm nhiều hương vị.
    Bước 4 Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 4 Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 4 Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 4 Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi Kem túi hoa quả sữa chua
  • 5
    Làm đông
    Cuối cùng, cho sữa chua cho vào ngăn đá tủ lạnh (để ở phần cánh cửa tủ lạnh) từ 5 - 6 tiếng.
    Mách nhỏ: Để sữa chua mềm dẻo và không bị đông đá, bạn nên để sữa chua ở mé cửa tủ lạnh trên ngăn đông nhé!
    Bước 5 Làm đông Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 5 Làm đông Kem túi hoa quả sữa chua
  • 6
    Thành phẩm
    Kem túi hoa quả sữa chua mềm dẻo, không bị dăm đá, ăn vào mát lạnh, chua béo hấp dẫn kèm thêm vị ngọt thơm từ sốt hoa quả, cực kỳ ngon và bổ dưỡng.
    Bước 6 Thành phẩm Kem túi hoa quả sữa chua

    Bước 6 Thành phẩm Kem túi hoa quả sữa chua
 
Bên trên