Với một chút khéo léo, bạn có thể làm món khoai tây chiên “nở hoa”. Đây là món ăn vặt cả gia đình đều yêu thích.
Tác giả: Thanh Trang
30 phút
|
2-3 người
|
955 kcal
Lưu công thức
Nguyên liệu
(5)
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
Tác giả: Thanh Trang
30 phút
|
2-3 người
|
955 kcal
Lưu công thức
Nguyên liệu
(5)
- 5 củ khoai tây
- 20 gr tinh bột khoai tây
- 1 nhánh mùi ta
- 2 cây mùi tàu (ngò gai)
- Gia vị: hạt tiêu bắc, muối, tương ớt, tương cà, bột mùi tây (nếu có)
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước 15-30 phút rồi vớt ra để ráo. Mùi ta rửa sạch, cắt gốc.
- Mùi tàu thái nhỏ phần cuống, lá giữ lại trang trí cho món ăn. Khoai tây cắt bằng 4 đầu tạo hình chữ nhật hoặc hình vuông đều nhau.
- Dùng đũa cố định hai đầu của khoai tây để khi cắt sẽ giữ được phần đáy khoai tây dính liền. Cắt phần trên theo chiều ngang, dọc cách đều nhau tạo thành ô vuông 2-3 mm.
- Rắc 4 thìa cà phê muối lên khoai tây để nghỉ 15 phút cho tới khi khoai mềm thì ngâm lại với nước 10 phút để nhả muối. Sau đó vớt để ráo, rắc mùi băm nhỏ, tiêu bắc, rồi phủ bột kín khoai tây.
- Cho 5-10 thìa canh dầu ăn đủ ngập ít nhất 2/3 miếng khoai tây. Chiên lửa vừa 3-4 phút tới khi giòn đều các phần, vớt ra để nguội.
- Yêu cầu thành phẩm: Khoai tây có màu vàng nhạt và giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm là thành công.
- Ngâm khoai tây trong nước 15-30 phút để chất acrilamit có hại trong khoai tây giảm bớt.
- Khi dùng đũa định hình khoai tây, có thể buộc chun 2 đầu để cố định.
- Có thể thấm khoai tây bằng khăn giấy để nhanh ráo nước
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00