KIEUMY
Bùi Kiều My
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
1 người
Khoai tây chiên phô mai là một món ăn dễ làm với nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Món này dùng để ăn nhẹ chống đói hoặc ăn khi xem phim cũng rất ổn áp. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món này để thưởng thức với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm khoai tây chiên phô mai
- 1 củ khoai tây
- 2 lát phô mai
- Ngò rí
- Đường, muối
- Dầu ăn
- Tương ớt
- Bột bắp
2Cách làm khoai tây chiên phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch củ khoai tay, gọt bỏ vỏ. Kế đến, dùng dao bào gọt khoai tây thành từng lát mỏng. Dùng tay vắt hết nước khoai tây và đổ phần nước đi.
Cho vào khoai tây 2 lát phô mai, 1 ít ngò rí cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 chút muối. Trộn đều.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên khoai tây
Bạn hãy cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hỗn hợp vào chảo, dàn đều cho khoai mỏng ra. Chiên 2 mặt khoai chín vàng thì bạn lấy khoai ra và tắt bếp.
Chiên khoai tây
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món khoai tây chiên phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, thêm tương ớt tùy khẩu vị và thưởng thức thôi nào.
3Thưởng thức
Món khoai tây chiên phô mai có màu vàng ươm đẹp mắt và hương thơm khó cưỡng. Khoai tây bùi bùi, phô mai béo ngậy, thêm chút thơm thơm của rau ngò, ăn rất ngon và không bị ngán.