Cách làm khoai tây chiên phô mai giòn thơm lừng, béo ngậy, ăn là mê

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm khoai tây chiên phô mai
  • 500g khoai tây
  • 40g bột bắp
  • Muối
  • Dầu ăn
  • 60g phô mai mozzarella
Nguyên liệu làm khoai tây chiên phô mai
Nguyên liệu làm khoai tây chiên phô mai

2Cách làm khoai tây chiên phô mai
Bước 1 Sơ chế khoai tây
Khoai tây
mua về, rửa sạch, gọt vỏ và bào khoai tây thành sợi. Trộn khoai với 1 xíu muối, để khoảng 20 phút. Kế đến, bạn hãy vắt bỏ phần nước khoai tây ra để khoai thật ráo.

Cho khoai vào tô, cho thêm 40g bột bắp, 60g phô mai mozzarella, trộn đều.

Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2 Chiên khoai
Bạn hãy sử dụng chảo có khuôn tròn. Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho phần khoai tây đã trộn vào. Chiên đến khi khoai vàng giòn thì trở mặt và chiên tiếp mặt còn lại. Khi cả hai mặt khoai đều đã vàng đều, giòn thơm thì vớt bánh ra, để ráo dầu.

 Chiên khoai
Chiên khoai

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món bánh khoai tây chiên phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với tương ớt hoặc tương cà để thưởng thức nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món khoai tây chiên phô mai thơm lừng, ngửi thôi là muốn ăn ngay. Khoai tây chiên lên giòn rụm bên ngoài, béo bùi bên trong. Phô mai thì béo ngậy, kéo sợi thích mê. Chấm pho mai với tương ớt càng thêm đậm đà, hấp dẫn.

Món khoai tây chiên phô mai
 
Bên trên