Cách làm kimbap hoa hồng xinh xắn, thơm ngon cho cả nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm kimbap hoa hồng
  • Rong biển cuộn cơm
  • 6 trứng gà
  • 350g xúc xích
  • 400g cơm
  • Dầu mè
  • Muối
  • Mè rang
  • Xà lách
Nguyên liệu làm kimbap hoa hồng
Nguyên liệu làm kimbap hoa hồng

2Cách làm kimbap hoa hồng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy đập 6 trứng gà vào tô, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, đánh đều cho trứng ta. Bắc chảo chống dính lên bếp, tráng trứng thật mỏng. Cắt 4 cạnh của miếng trứng để vừa với miếng rong biển.

Trộn 400g cơm với 1 xíu muối, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt thành sợi. Cắt xúc xích thành sợi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào sơ xúc xích khoảng 2 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Làm kimbap hoa hồng
Bạn hãy trải một miếng trứng lên khay, trải đều xúc xích xào lên trên và cuộn lại. Kế đến, bạn hãy trải một miếng rong biển lên khay, trải đều một lớp cơm mỏng, xếp xà lách ở hai đầu và đặt cuộn trứng xúc xích vào giữa. Cuối cùng, bạn hãy cuộn chặt cuốn cơm lại là hoàn thành.

Làm kimbap hoa hồng
Làm kimbap hoa hồng

Bước 3 Thành phẩm
Sau khi đã cuốn hết nguyên liệu, bạn hãy cắt cơm thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Bạn hãy xếp các cuộn cơm thành hình vòng tròn. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Làm kimbap hoa hồng
Làm kimbap hoa hồng

3Thưởng thức
Vậy là bạn hoàn thành món kimbap hoa hồng xinh yêu rồi đấy. Những cuốn cơm như một cánh hoa hồng trông rất xinh xắn, hấp dẫn. Cơm dẻo, thơm mùi dầu mè, kết hợp với trứng tráng, xúc xích và xà lách rất ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Kimbap hoa hồng
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên