Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc thơm ngon, ăn hoài không ngán

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm lẩu cá bống mú nhúng tắc
  • 1 con cá bống mú 2 kg
  • 15 quả tắc
  • 2 lít nước dừa
  • 4 quả ớt
  • 3 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • Gừng
  • Lá chanh
  • Dầu ăn
  • Rau sống
  • Bún
  • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm
Nguyên liệu làm lẩu cá bống mú nhúng tắc
Nguyên liệu làm lẩu cá bống mú nhúng tắc
2Cách làm lẩu cá bống mú nhúng tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá bống mú mua về làm sạch,
cạo vảy, cắt bỏ mang, vây, đuôi, bỏ ruột. Bạn có thể rửa cá với muối và chanh để khử mùi tanh. Lọc thịt cá thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm vài lát ớt, gừng rồi để cá trong ngăn mát trong lúc chờ nấu lẩu.
Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước lẩu
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, gừng, ớt băm, sả cắt khúc vào nồi, phi cho thơm. Cho vào 2 lít nước dừa.
Khi nước lẩu sôi, bạn nêm vào 2 muỗng canh đường phèn, 2 muống canh hạt nêm. Đợi nước sôi một lần nữa, bạn hãy hạ nhỏ lửa rồi cho nước cốt tắc, 5 lá chanh vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
Nấu nước lẩu
Nấu nước lẩu
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món lẩu cá của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc nước lẩu ra một cái nồi nhỏ hoặc cho vào lẩu điện. Dọn kèm cá bống mú đã sơ chế, bún, rau các loại.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Lẩu cá bống mú nóng hổi, thơm lừng mùi tắc, sả, gừng. Nước lẩu đậm đà, chua cay hài hòa. Nhúng miếng cá vào nước lẩu. Cá chín ngọt thịt, dai mềm hấp dẫn.
Lẩu cá bống mú nhúng tắc
 
Bên trên