Cách làm lòng non hấp tiêu

Nguyễn Mai

Well-known member
Ngày Tết hay cuối năm nhậu nhẹt mà có đĩa lòng hấp kèm dồi, gan thì không còn gì tuyệt bằng.

Món ăn không chỉ các quý ông mà cả gia đình đều yêu thích




Món ăn không chỉ các quý ông mà cả gia đình đều yêu thích

Khi luộc lòng nhiều chị em lo lắng không biết cách luộc sẽ khiến lòng bị dai, hoặc mua phải lòng không được dày, không ngon. Với cách hấp lòng dưới đây, đảm bảo lòng không bị dai, ngấm gia vị đậm đà, ăn rất ngon. Thay vì luộc theo cách thông thường, bạn có thể chuyển sang hấp, thành phẩm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Lòng non, tiêu xanh, nước mắm, dồi, gan.

Cách thực hiện:

Lòng non rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu khoảng 1h.

Lòng non rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu khoảng 1h.

Cho vào giấy bạc, thêm tiêu xanh (tùy thích)

Cho vào giấy bạc, thêm tiêu xanh (tùy thích)

Dàn mỏng lòng cho nhanh chín, bọc kín lại bằng giấy bạc, đem hấp cách thủy trong 15 phút kể từ lúc nước sôi. Lúc hấp bạn nên để lửa vừa, nếu lửa nhỏ lòng sẽ lâu chín.

Dàn mỏng lòng cho nhanh chín, bọc kín lại bằng giấy bạc, đem hấp cách thủy trong 15 phút kể từ lúc nước sôi. Lúc hấp bạn nên để lửa vừa, nếu lửa nhỏ lòng sẽ lâu chín.

Trang trí và thưởng thức món ăn!

Trang trí và thưởng thức món ăn!
 
Bên trên