Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món lưỡi vịt sapo
Những nguyên liệu làm món lưỡi vịt sapo
Mẹo hay:
- Để chọn được lưỡi vịt ngon, bạn nên chọn lưỡi vịt có màu trắng hồng tự nhiên, còn độ đàn hồi, da bên ngoài nguyên vẹn, không lở loét, không có vết bầm và kích thước vừa phải nhé.
2Cách làm lưỡi vịt sapo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng, húng quế, tiêu xanh, ớt sừng rửa sạch. Gừng chia là 2 nửa, nửa cắt lát nửa băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát. Húng quế chỉ lấy lá.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, riêng hành tím thì cắt nhỏ.
Lưỡi vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi đem luộc sơ với 1 muỗng cà phê muối và 30ml giấm. Kế đó bạn trộn đều lưỡi vịt với 10g gừng băm và 30ml rượu trắng rồi mang lưỡi vịt đi rửa sạch lần nữa.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào lưỡi vịt
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi, 10g hành tím, 10g gừng cắt lát, 1g hoa hồi, 1g thanh quế, 1g đinh hương xào thơm.
Sau đó bạn cho lưỡi vịt vào xào sơ tầm 2 phút rồi tắt bếp.
Xào lưỡi vịt
Bước 3 Chế biến lưỡi vịt sapo
Bạn cho lưỡi vịt vừa xào sơ cùng các nguyên liệu đi kèm vào nồi mới, thêm vào đó 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng 350ml nước lọc, trộn đều và nấu khoảng 10 phút.
Kế đó bạn cho vào nồi 10g tiêu xanh, 5g ớt sừng và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi 15g lá húng quế. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lưỡi vịt sapo rồi.
Chế biến lưỡi vịt sapo
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bày lưỡi vịt sapo ra bàn và thưởng thức thôi. Món này vừa có thể làm món chính hàng ngày vừa có thể làm mồi lai rai với bạn bè trong vào những dịp cuối tuần. Thử ngay bạn nhé!
Thành phẩm lưỡi vịt sapo
3Thưởng thức
Thưởng thức lưỡi vịt sapo
Lưỡi vịt sapo mang đến người ăn vị dai giòn sần sật của lưỡi vịt hòa cùng nước sốt đậm đà, thật khó cưỡng. Bạn có thể dùng kèm lưỡi vịt sapo với cơm trắng hay bánh mì đều ngon nhé.
- 400g lưỡi vịt
- Gừng, tỏi, húng quế, tiêu xanh, ớt sừng, hành tím, hoa hồi, thanh quế, đinh hương
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, giấm, tiêu xay, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương
Mẹo hay:
- Để chọn được lưỡi vịt ngon, bạn nên chọn lưỡi vịt có màu trắng hồng tự nhiên, còn độ đàn hồi, da bên ngoài nguyên vẹn, không lở loét, không có vết bầm và kích thước vừa phải nhé.
2Cách làm lưỡi vịt sapo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng, húng quế, tiêu xanh, ớt sừng rửa sạch. Gừng chia là 2 nửa, nửa cắt lát nửa băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát. Húng quế chỉ lấy lá.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, riêng hành tím thì cắt nhỏ.
Lưỡi vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi đem luộc sơ với 1 muỗng cà phê muối và 30ml giấm. Kế đó bạn trộn đều lưỡi vịt với 10g gừng băm và 30ml rượu trắng rồi mang lưỡi vịt đi rửa sạch lần nữa.
Bước 2 Xào lưỡi vịt
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi, 10g hành tím, 10g gừng cắt lát, 1g hoa hồi, 1g thanh quế, 1g đinh hương xào thơm.
Sau đó bạn cho lưỡi vịt vào xào sơ tầm 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Chế biến lưỡi vịt sapo
Bạn cho lưỡi vịt vừa xào sơ cùng các nguyên liệu đi kèm vào nồi mới, thêm vào đó 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu xay cùng 350ml nước lọc, trộn đều và nấu khoảng 10 phút.
Kế đó bạn cho vào nồi 10g tiêu xanh, 5g ớt sừng và nấu thêm 5 phút nữa. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi 15g lá húng quế. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lưỡi vịt sapo rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bày lưỡi vịt sapo ra bàn và thưởng thức thôi. Món này vừa có thể làm món chính hàng ngày vừa có thể làm mồi lai rai với bạn bè trong vào những dịp cuối tuần. Thử ngay bạn nhé!
3Thưởng thức
Lưỡi vịt sapo mang đến người ăn vị dai giòn sần sật của lưỡi vịt hòa cùng nước sốt đậm đà, thật khó cưỡng. Bạn có thể dùng kèm lưỡi vịt sapo với cơm trắng hay bánh mì đều ngon nhé.