Cách làm mặt nạ tại nhà

Nguyễn Mai

Well-known member
1Cách làm mặt nạ nha đam
Nguyên liệu:

  • Nha đam: 1 lá
  • Mật ong: 1 muỗng canh
Cách làm:

  • Rửa sạch và cắt nha đam làm đôi để lấy gel
  • Trộn đều gel nha đam với mật ong
  • Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn mềm
  • Thoa hỗn hợp nha đam lên mặt và cổ, tránh vùng mắt và môi
  • Để mặt nạ trên mặt khoảng 15 - 20 phút
  • Rửa mặt bằng nước ấm và xịt khoáng.
2Cách làm mặt nạ diếp cá
Nguyên liệu:

  • Rau diếp cá: 10 lá
  • Sữa tươi không đường: 2 muỗng canh
  • Mặt nạ giấy: 1 chiếc
Cách làm:

  • Rửa sạch rau diếp cá bằng nước muối loãng và ngâm trong sữa tươi cho đến khi lá diếp cá chuyển sang màu xanh nhạt.
  • Xay nhuyễn diếp cá đã ngâm và lọc lấy nước.
  • Cho mặt nạ giấy ngâm vào phần nước vừa lọc xong, đắp lên da tầm 10-15 phút.
  • Sau khi đắp xong, gỡ mặt nạ ra và rửa mặt với nước ấm.
3Cách làm mặt nạ bơ
Nguyên liệu:

  • Bơ chín: 1 chén
  • Bột nghệ: 1 muỗng cafe
  • Mật ong: 1 muỗng canh
Cách làm:

  • Dùng dụng cụ nhào nhuyễn bơ cho đến khi bơ mịn và đều.
  • Thêm nghệ và mật ong vào chén, khuấy đều các thành phần với nhau.
  • Tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi thoa mặt nạ.
  • Dùng ngón tay hoặc cọ mặt, thoa đều mặt nạ lên mặt và cổ.
  • Giữ mặt nạ trên da khoảng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi mặt nạ khô.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô.
4Cách làm mặt nạ mật ong
Nguyên liệu:

  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Bơ chín: 1 quả
Cách làm:

  • Cho phần thịt bơ và dùng thìa nghiền nhuyễn
  • Cho mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp hợp đắp mặt
  • Dùng ngón tay thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên da mặt
  • Massage nhẹ nhàng và để mặt nạ trên mặt khoảng 15-20 phút
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.
5Cách làm mặt nạ sữa chua
Nguyên liệu:

  • Sữa chua không đường: ½ hũ
  • Mật ong: 1 muỗng canh
Cách làm:

  • Trộn đều sữa chua và mật ong với nhau trong một bát.
  • Làm sạch mặt bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn.
  • Bôi mặt nạ sữa chua đều lên mặt và cổ, mẹ nhớ hạn chế thoa vào vùng mắt.
  • Thư giãn khoảng 15 phút.
  • Sau khi mặt nạ hoàn toàn khô lại, mẹ rửa mặt lại với nước mát và dưỡng ẩm.
6Cách làm mặt nạ khổ qua
Nguyên liệu:

  • Khổ qua: ½ quả
  • Nghệ tươi: 1 muỗng cafe
  • Mật ong: 1 muỗng cafe
  • Dầu dừa: 1 muỗng canh (Cách làm dầu dừa)
Cách làm:

  • Cho khổ qua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nghệ tươi.
  • Thêm mật ong và dầu dừa, trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt mịn.
  • Mẹ rửa sạch mặt bằng nước ấm và dùng tay thoa hỗn hợp lên mặt.
  • Nhẹ nhàng massage da khoảng 2-3 phút.
  • Để mặt nạ trên da và nằm nghỉ ngơi trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.
7Cách làm mặt nạ rau má
Nguyên liệu:

  • Rau má: 50g
  • Sữa chua không đường: ½ hộp
Cách làm:

  • Rửa sạch và xay nhuyễn rau má, sau đó lọc lấy nước.
  • Trộn đều hỗn hợp nước ép rau má với sữa chua.
  • Thoa hỗn hợp mặt nạ lên da mặt và giữ khoảng 15 - 20 phút.
  • Rửa mặt lại với nước sạch.
8Cách làm mặt nạ yến mạch sữa tươi
Nguyên liệu:

  • Bột yến mạch: 2 muỗng canh
  • Gel nha đam: 1 muỗng canh
Cách làm:

  • Ngâm yến mạch vào nước nóng khoảng 5 phút.
  • Trộn đều yến mạch với gel nha đam.
  • Thoa hỗn hợp lên mặt, thư giãn và chờ trong khoảng 15 - 20 phút.
  • Rửa lại mặt bằng nước sạch.
9Cách làm mặt nạ chuối
Nguyên liệu:

  • Chuối chín: 1 quả
  • Vitamin E: 1 viên
  • Mật ong: 1 muỗng canh
Cách làm:

  • Nghiền nhuyễn chuối.
  • Cắt viên vitamin E ra rồi chiết lấy dung dịch bên trong
  • Sau đó cho vào chuối nghiền trộn đều.
  • Đắp hỗn hợp lên khắp mặt và giữ trong khoảng 20 phút.
  • Rửa sạch mặt và lau khô.
 
Bên trên