Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món mề gà chiên nước mắm
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn tiến hành làm sạch bằng cách rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho vào nồi cùng với 20g hành tím cắt lát, 3 muỗng canh rượu gạo rồi cho nước vào ngập để đun sôi, sau đó bạn vớt mề gà ra và rửa sạch, để ráo.
Tiếp theo, bạn cắt mề gà thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên mề gà
Cho vào tô mề gà 2 muỗng canh bột mì, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô mề gà lại và sốc đều cho mề gà áo đều lớp bột bên ngoài.
Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Chiên mề gà
Bước 3 Làm mề gà chiên nước mắm
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi băm để phi thơm, tiếp tục bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho mề gà đã chiên vào và đảo đều cho mề gà thấm đều nước sốt là được.
Làm mề gà chiên nước mắm
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo sơ 30 giây là có thể tắt bếp và cho ra dĩa để thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món mề gà chiên nước mắm có cách chế biến vô cùng đơn giản, những miếng mề gà chiên giòn, thơm lừng hương tỏi phi, đặc biệt lại thấm vị nước mắm chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn khi ăn cùng với cơm trắng.
- 350g mề gà
- 2 muỗng canh bột mì
- 20g hành tím
- 10g tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Rượu gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn tiến hành làm sạch bằng cách rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho vào nồi cùng với 20g hành tím cắt lát, 3 muỗng canh rượu gạo rồi cho nước vào ngập để đun sôi, sau đó bạn vớt mề gà ra và rửa sạch, để ráo.
Tiếp theo, bạn cắt mề gà thành những miếng vừa ăn và cho vào tô.
Bước 2 Chiên mề gà
Cho vào tô mề gà 2 muỗng canh bột mì, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô mề gà lại và sốc đều cho mề gà áo đều lớp bột bên ngoài.
Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng miếng mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Bước 3 Làm mề gà chiên nước mắm
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 10g tỏi băm để phi thơm, tiếp tục bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho mề gà đã chiên vào và đảo đều cho mề gà thấm đều nước sốt là được.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và đảo sơ 30 giây là có thể tắt bếp và cho ra dĩa để thưởng thức rồi đấy.
3Thưởng thức
Món mề gà chiên nước mắm có cách chế biến vô cùng đơn giản, những miếng mề gà chiên giòn, thơm lừng hương tỏi phi, đặc biệt lại thấm vị nước mắm chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn khi ăn cùng với cơm trắng.