Cách làm mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu
  • 500g mề gà
  • 2 trái cam
  • 1/2 muỗng canh hành tím băm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, nước tương, tương ớt, dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, dầu màu điều
Nguyên liệu làm món mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Để chọn mua được mề gà tươi ngon, bạn nên chọn mề gà có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, không quá đậm cũng không quá nhạt. Tránh những miếng mề có màu tím tái hoặc quá nhợt nhạt. Bề mặt mề gà tươi thường khô ráo, không có chất nhầy hoặc dịch lạ.

2Cách làm món mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà khi mua về thì bạn tiến hành làm sạch bằng cách bóp với muối, rồi xả lại với nước sạch và để cho ráo. Sau đó bạn cắt thành miếng vừa ăn. Cam thì bạn cắt đôi, vắt lấy nước.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp mề gà
Cho vào tô mề gà lần lượt các nguyên liệu sau: 3 muỗng canh nước cam, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu màu điều rồi trộn đều để ướp trong khoảng 120 phút.
Ướp mề gà
Ướp mề gà
Bước 3 Nướng mề gà
Sau khi ướp được 120 phút, bạn xếp mề gà vào trong lòng nồi chiên không dầu rồi nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, bạn mở nồi ra rồi lật mật mề gà và nướng thêm 5 phút nữa.
Nướng mề gà
Nướng mề gà
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi nướng xong, bạn cho mề gà ra dĩa là có thể thưởng thức ngay món ngon này rồi đấy. Mùi hương thơm lan tỏa sẽ kích thích bạn muốn ăn ngay lập tức.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Mề gà nướng cam bằng nồi chiên không dầu có cách làm vô cùng đơn giản chỉ với vài bước. Mề gà dai giòn, không bị khô lại đậm đà hương vị nên rất thích hợp dùng để ăn với cơm hoặc làm món nhậu đấy!
Thưởng thức
 
Bên trên