Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào cay
Nguyên liệu làm món mề gà xào cay
Mẹo hay: Mề gà tươi thường có màu hồng nhạt hoặc hơi ngả hồng đỏ. Tránh những miếng mề có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc có những vết thâm lạ. Mề gà tươi có mùi thơm đặc trưng của thịt gà, không có mùi hôi lạ. Nếu có mùi ôi thiu, bạn nên tránh mua. Tránh những miếng mề có vết trầy xước, dập nát vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
2Cách làm món mề gà xào cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho mề gà vào một chiếc tô lớn, thêm vào đó 2 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng canh rượu trắng. Dùng tay bóp mề gà trong khoảng 2-3 phút để khử sạch mùi hôi tanh. Sau đó, mang mề gà ra xả lại nhiều lần với nước sạch cho đến khi hết mùi.
Tiếp theo, bạn cho mề gà vào trong nồi nước sôi để chần sơ khoảng 2-3 phút thì vớt ra để ráo.
Hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ, cắt lát. Ớt thì bạn cũng cắt lát. Rau răm và hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào mề gà
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho toàn bộ mề gà vào xào nhanh ở lửa lớn, thêm 1 ít nước, 5ml dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều cho thấm gia vị.
Xào thêm khoảng 1 phút thì bạn cho rau răm, hành lá vào đảo sơ 1 lần là có thể tắt bếp.
Xào mề gà
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món mề gà xào cay ngon miệng, hấp dẫn để thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy.
Thành phẩm mề gà xào cay
3Thưởng thức
Món mề gà xào cay được bày ra đĩa, màu sắc đỏ tươi của ớt hòa quyện với màu vàng nâu của mề gà trông vô cùng hấp dẫn.
Món mề gà xào cay với vị cay nồng đặc trưng, hương thơm hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm bụng và kích thích vị giác. Mỗi miếng mề gà giòn sần sật hòa quyện cùng các loại gia vị tạo nên một hương vị khó quên.
- 500g mề gà
- 2-3 củ hành tím
- 2-3 củ tỏi
- 1 trái ớt
- 1 cây hành lá
- 20g rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, sa tế, dầu điều
Mẹo hay: Mề gà tươi thường có màu hồng nhạt hoặc hơi ngả hồng đỏ. Tránh những miếng mề có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc có những vết thâm lạ. Mề gà tươi có mùi thơm đặc trưng của thịt gà, không có mùi hôi lạ. Nếu có mùi ôi thiu, bạn nên tránh mua. Tránh những miếng mề có vết trầy xước, dập nát vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
2Cách làm món mề gà xào cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho mề gà vào một chiếc tô lớn, thêm vào đó 2 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng canh rượu trắng. Dùng tay bóp mề gà trong khoảng 2-3 phút để khử sạch mùi hôi tanh. Sau đó, mang mề gà ra xả lại nhiều lần với nước sạch cho đến khi hết mùi.
Tiếp theo, bạn cho mề gà vào trong nồi nước sôi để chần sơ khoảng 2-3 phút thì vớt ra để ráo.
Hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ, cắt lát. Ớt thì bạn cũng cắt lát. Rau răm và hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Xào mề gà
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho toàn bộ mề gà vào xào nhanh ở lửa lớn, thêm 1 ít nước, 5ml dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều cho thấm gia vị.
Xào thêm khoảng 1 phút thì bạn cho rau răm, hành lá vào đảo sơ 1 lần là có thể tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món mề gà xào cay ngon miệng, hấp dẫn để thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy.
3Thưởng thức
Món mề gà xào cay được bày ra đĩa, màu sắc đỏ tươi của ớt hòa quyện với màu vàng nâu của mề gà trông vô cùng hấp dẫn.
Món mề gà xào cay với vị cay nồng đặc trưng, hương thơm hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm bụng và kích thích vị giác. Mỗi miếng mề gà giòn sần sật hòa quyện cùng các loại gia vị tạo nên một hương vị khó quên.