Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào dứa
Nguyên liệu làm món mề gà xào dứa
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn bóp cùng với muối và chanh để khử đi mùi hôi , cạo sạch chất dơ, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bạn dùng dao cắt mề gà thành những khía trên mề gà rồi đem luộc mề gà với gừng trong khoảng 2 - 3 phút và rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
Dứa thì bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, tỏi thì bạn xay nhuyễn, cần tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào dứa
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho phần tỏi băm vào và phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần dứa vào và xào ở lửa to, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và xào trong vòng 2 - 3 phút thì cho dứa ra đĩa.
Xào dứa
Bước 3 Xào mề gà với dứa
Sau khi đã vớt dứa ra rồi thì bạn lại cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm rồi phi thơm lên, tiếp theo đó bạn cho phần mề gà đã luộc sơ vào và xào ở lửa to. Bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều trong 2-3 phút thì cho phần dứa vào để xào chung. Cuối cùng, bạn cho phần cần tây và hành lá vào rồi đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa là đã hoàn thành
Xào mề gà với dứa
Bước 4 Thành phẩm
Món mề gà xào dứa sau khi thành phẩm có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Món ăn này vừa dễ làm vừa ngon miệng chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
- 500g mề gà
- 1 quả dứa
- 100g cần tây
- Vài nhánh hành lá
- 2 quả chanh
- 1 củ gừng
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn bóp cùng với muối và chanh để khử đi mùi hôi , cạo sạch chất dơ, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bạn dùng dao cắt mề gà thành những khía trên mề gà rồi đem luộc mề gà với gừng trong khoảng 2 - 3 phút và rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
Dứa thì bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, tỏi thì bạn xay nhuyễn, cần tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Xào dứa
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho phần tỏi băm vào và phi thơm. Tiếp theo bạn cho phần dứa vào và xào ở lửa to, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và xào trong vòng 2 - 3 phút thì cho dứa ra đĩa.
Bước 3 Xào mề gà với dứa
Sau khi đã vớt dứa ra rồi thì bạn lại cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm rồi phi thơm lên, tiếp theo đó bạn cho phần mề gà đã luộc sơ vào và xào ở lửa to. Bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều trong 2-3 phút thì cho phần dứa vào để xào chung. Cuối cùng, bạn cho phần cần tây và hành lá vào rồi đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa là đã hoàn thành
Bước 4 Thành phẩm
Món mề gà xào dứa sau khi thành phẩm có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Món ăn này vừa dễ làm vừa ngon miệng chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.
3Thưởng thức