Cách làm mề gà xào mướp giòn ngon, thơm lừng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà xào mướp
  • 500g mề gà
  • 2 quả mướp
  • 30g hành lá
  • ½ củ hành tây
  • 2 trái ớt
  • ½ củ gừng
  • 5 tép tỏi
  • 100ml rượu trắng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món mề gà xào mướp
Nguyên liệu làm món mề gà xào mướp
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà xào mướp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch các nguyên liệu, gừng thì bạn cắt sợi; hành tím, tỏi thì bạn băm nhuyễn, hành lá thì cắt khúc; hành tây, ớt sừng và mướp bạn cắt nhỏ.
Mề gà thì bạn đem đi bóp với muối, rửa sạch, bạn cắt đôi mề gà sau đó dùng dao khứa thành nhiều đường nhỏ trên miếng mề gà.
Bước 2 Trụng mề gà
Trụng mề gà
Trụng mề gà
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước sôi và cho gừng cắt nhỏ vào, khi nước sôi thì bạn cho mề gà vào cùng với 1 ít rượu trắng rồi trụng sơ qua trong vòng 2 phút cho mề gà chín tới.
Khi mề gà đã chín thì bạn vớt mề gà ra và cho vào một tô nước đá cho mề gà được giòn và không bị dai.
Bước 3 Xào mề gà với mướp
Xào mề gà với mướp
Xào mề gà với mướp
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn bắt đầu cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau khi tỏi và hành đã vàng thì bạn cho phần mề gà vào xào cùng, bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.
Cuối cùng bạn cho phần mướp, hành tây, hành lá và ớt sừng vào xào thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món mề gà xào mướp sau khi thành phẩm có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những bữa cơm gia đình.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên