Cách làm mì trộn trứng lòng đào, nghe tên đã thèm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mì trộn trứng lòng đào
  • 1 gói mì
  • Cải thìa
  • Trứng cút
  • Xúc xích
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, muối
Nguyên liệu làm mì trộn trứng lòng đào


2 Cách làm mì trộn trứng lòng đào
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa cắt bò gốc, rửa sạch dưới vòi, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Bắc một cái nồi lên bếp, khi nước sôi lên thì cho mì vào, trụng đến khi mì chín mềm thì vớt ra, để vào rổ cho ráo nước.

Cho nước vào trong nồi, đặt lên bếp, lúc nước sôi lên thì cho rau vào cùng với một ít muối, khi rau đã chín thì vớt ra, để vào rổ.

Xúc xích bạn chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra.

 Sơ chế nguyên liệu


Bước 2 Luộc trứng cút
Cùng lúc đó thì cho nước vào một cái nồi khác, đun nước lên cho sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 1 phút 20 giây thì vớt trứng ra để vào tô nước lạnh, rồi tiến hành bóc vỏ trứng.

Luộc trứng cút


Bước 3 Thành phẩm
Cho mì ra tô, rồi cho cải thìa và trứng cút vào, sau đó cho tương ớt hoặc tương cà lên. Vậy là bạn đã có ngay một tô mì trộn ngon lành rồi.

Thành phẩm


3 Thưởng thức
Hương vị của mì trộn trứng lòng đào là sự kết hợp giữa trứng lòng đào béo thơm, ăn kèm với sợi mì dai ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ẩm thực.

Thưởng thức
 
Bên trên