cách làm miến trộn thịt bò siêu ngonnnn

Lam Lam

Well-known member
Nguyên liệu làm Miến trộn thịt bòCho 3 người
Miến khô 50 gr Thịt bò 200 gr Cải bó xôi 50 gr Nấm kim châm 50 gr Nấm đông cô 20 gr Cà rốt 50 gr Hành tây 50 gr Ớt chuông 50 gr Trứng gà 1 quả(Chỉ lấy lòng đỏ) Hành tím 1 củ Tỏi 3 tép Hạt mè trắng rang 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng canh Dầu mè 2 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
  • Bạn nên chọn mua thịt bò cái thay vì bò đực, thớ thịt bò mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, nên chọn thịt bò có màu đỏ xen lẫn vài đường gân trắng, sờ vào cảm nhận được độ cứng nhất định và khá đàn hồi.
  • Tránh chọn thịt bò có màu sắc tái nhợt, xuất hiện nhiều nốt trắng như sạn trên thớ thịt, sờ vào thấy dính tay và có mùi hôi tanh lạ thường.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt ngon, chất lượng
  • Cà rốt ngon ngọt thường có kích thước cân đối, không quá lớn hoặc quá nhỏ, có màu cam tươi sáng.
  • Bạn nên chọn cà rốt láng bóng, căng mịn, cầm khá chắc tay, có phần bên trong lõi nhỏ bởi đây là cà rốt tươi ngon, nên chọn mua.
  • Tránh chọn cà rốt bị trầy xước, xuất hiện nhiều đốm đen nhỏ li ti, phần cuống bị héo và tách rời khỏi quả.
  • Ngoài ra, không chọn những quả to nhưng cầm lại thấy nhẹ và mềm vì đó là cà rốt đã già, không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon, chất lượng
Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) đảm bảo
  • Đối với nấm đông cô khô: Nên chọn nấm có phần mũ màu nâu sáng, còn gắn chặt với phần thân.
  • Tránh chọn nấm bị mốc, xuất hiện nhiều đốm trắng và có mùi lạ.
  • Đối với nấm đông cô tươi: Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, phần mũ cụp xuống và có màu vàng nâu, đặc biệt có mùi hương đặc trưng.
  • Tránh chọn nấm đã bị nở hoặc dập nát, có màu nâu đậm vì có thể đây là nấm độc, ăn rất nguy hiểm.
Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) chất lượng
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
  • Bạn nên chọn mua ớt chuông có kích thước vừa phải, phần da láng bóng, nhẵn mịn và có màu sắc tươi sáng.
  • Ngoài ra, ớt chuông tươi ngon khi cầm khá chắc tay, hơi cứng, phần cuống còn tươi và gắn chặt với thân quả.
  • Tránh chọn ớt chuông bị trầy xước, trên thân quả xuất hiện nhiều vết thâm, sờ vào thấy mềm nhũn bởi đây là ớt đã bị để lâu.
Xem chi tiết: Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon, an toàn
  • Bạn nên chọn nấm kim châm có hình giá đậu, phần mũ ôm chặt phần thân, có màu trắng và hơi bóng.
  • Không chọn nấm có màu thâm đen, bị dập nát, khi sờ vào thấy bị nhớt.
Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
Nguyên liệu món ăn miến trộn thịt bò

Cách chế biến Miến trộn thịt bò
  • 1
    Sơ chế thịt bò
    Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
    Sau đó, dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn và cho vào dĩa.
    Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi
    • Cách 1: Bạn dùng 1 cái khăn sạch ẩm lau nhẹ qua miếng thịt bò mà không cần phải rửa với nước.
    • Cách 2: Giã nhuyễn 1 củ gừng nướng, rồi chà xát với thịt bò khoảng 2 phút, sau đó rửa thịt lại với nước và để ráo là chế biến được rồi.
  • Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
  • 2
    Ướp thịt bò
    Hành tỏi bạn bóc vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    Kế tiếp, bạn ướp thịt bò cùng với 1/4 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn.
    Sau đó, dùng đũa trộn đều và để thịt bò trong 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
    Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn thịt bò

    Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn thịt bò

    Bước 2 Ướp thịt bò Miến trộn thịt bò
  • 3
    Sơ chế nguyên liệu phụ
    Cải bó xôi mua về bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm. Ớt chuông đem rửa với nước, bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi mỏng.
    Hành tím lột vỏ, cắt múi cau. Nấm hương bạn đem ngâm với nước khoảng 1 - 2 tiếng, sau đó lại với nước sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào lát mỏng. Nấm kim châm bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi tách thành từng miếng vừa ăn.
    Bước 3 Sơ chế nguyên liệu phụ Miến trộn thịt bò

    Bước 3 Sơ chế nguyên liệu phụ Miến trộn thịt bò
  • 4
    Luộc miến và rau
    Bắc nồi nước khoảng 1 lít lên bếp, đun với lửa lớn, nước sôi thì cho 50gr miến vào luộc sơ khoảng 2 phút.
    Để miến giữ được độ dai và không bị bở thì sau khi vớt ra, bạn cho liền vào nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
    Sau khoảng 15 - 20 giây, bạn vớt miến ra, rửa sạch lại với nước cho nguội rồi cho vào 1 cái tô lớn cùng với 1 muỗng canh dầu mè và trộn đều.
    Tận dụng nồi nước luộc miến, bạn cho cải bó xôi đã sơ chế vào luộc khoảng 1 phút, sau đó vớt ra rồi rửa với nước lạnh và để ráo.
    Sau khi cải đã ráo, bạn cho cải vào tô miến cùng 1/2 muỗng canh dầu mè và dùng đũa trộn đều.

    Bước 4 Luộc miến và rau Miến trộn thịt bò

    Bước 4 Luộc miến và rau Miến trộn thịt bò

    Bước 4 Luộc miến và rau Miến trộn thịt bò

    Bước 4 Luộc miến và rau Miến trộn thịt bò
  • 5
    Chiên lòng đỏ trứng
    Bạn cho lòng đỏ trứng vào chén, dùng đũa đánh đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi với lửa vừa.
    Dầu nóng, bạn đổ hết trứng đã đánh vào chiên cho chín đều 2 mặt. Sau đó, múc trứng ra, để nguội rồi dùng dao cắt sợi.
    Bước 5 Chiên lòng đỏ trứng Miến trộn thịt bò

    Bước 5 Chiên lòng đỏ trứng Miến trộn thịt bò

    Bước 5 Chiên lòng đỏ trứng Miến trộn thịt bò
  • 6
    Xào thịt bò và rau củ
    Tận dụng chảo dầu vừa chiên trứng, bạn cho 1/3 phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm trên lửa vừa.
    Hành tỏi vàng thơm, bạn vặn lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 - 3 phút đến khi thịt bò tái chín thì tắt bếp và cho vào tô miến.
    Tiếp tục phi thơm phần hành tím còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào lần lượt hành tây, cà rốt, nấm đông cô, ớt chuông và nấm kim châm.
    Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít đường và 1/4 muỗng canh dầu hào và xào khoảng 5 phút cho đến khi rau củ chín đều thì tắt bếp rồi cho luôn vào tô miến.
    Bước 6 Xào thịt bò và rau củ Miến trộn thịt bò

    Bước 6 Xào thịt bò và rau củ Miến trộn thịt bò
  • 7
    Trộn miến
    Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào tô thì nêm hết phần đường còn lại vào cùng với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè, rắc thêm 1 ít tiêu xay.
    Trộn đều tay cho gia vị thấm đều vào các nguyên liệu rồi múc ra dĩa, cho phần trứng cắt sợi lên trên, rắc thêm ít mè trắng rang nữa là hoàn thành rồi.
    Bước 7 Trộn miến Miến trộn thịt bò

    Bước 7 Trộn miến Miến trộn thịt bò

    Bước 7 Trộn miến Miến trộn thịt bò

    Bước 7 Trộn miến Miến trộn thịt bò
  • 8
    Hoàn thành
    Miến trộn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt. Thịt bò thì mềm thơm mà không hề bị dai, cà rốt, ớt chuông và nấm thì giòn giòn thấm đều gia vị, chắc chắn hương vị này sẽ làm cho bạn phải "say mê" lắm đấy. Thử vào bếp làm ngay nhé!
    Bước 8 Hoàn thành Miến trộn thịt bò

    Bước 8 Hoàn thành Miến trộn thịt bò
cách
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên