TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 - 3 người
Cá tầm là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, phần thịt trắng chắc thơm nên rất được yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn món cá tầm hấp xì dầu cực lạ miệng, mùi thơm hấp dẫn, vẻ ngoài vàng óng đẹp mắt để bạn chiêu đãi cả nhà nhé!
1Nguyên liệu làm cá tầm hấp xì dầu
- 1 con cá tầm
- Gừng, ớt, tỏi
- Cải chíp, hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Dầu ăn, xì dầu (nước tương), tiêu xay, muối, đường
2 Cách làm cá tầm hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá tầm mua về bạn làm sạch, cắt khoanh rồi để ráo.
Cải chíp mang đi nhặt rồi rửa sạch, chẻ đôi. Nếu cả chíp bé thì không cần chẻ.
Gừng bạn cũng rửa sạch rồi thái sợi
Ớt bạn bỏ hạt rồi tỉa hoa.
Hành lá, mùi tàu bạn rửa sạch rồi cắt khúc.
Sơ chế nguyên liệu
Tham khảo thêm: Cách sơ chế cá tầm đúng chuẩn
Bước 2 Ướp cá tầm và làm sốt xì dầu
Bạn ướp cá tầm đã sơ chế với 1 muỗng cá phê muối, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, gừng thái sợi trong khoảng 20 phút.
Bạn cho khoảng 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước lọc ra một cái bát riêng rồi khuấy đều.
Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ nước sốt xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.
Ướp cá tầm và làm sốt xì dầu
Bước 3 Hấp cá tầm
Bạn đặt cá tầm vào đĩa sâu lòng cùng với một chút gừng. Sau đó, bạn để vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn xếp cải chíp vào đĩa, hấp thêm 5 phút cho đến khi cải chín là đã hoàn thành rồi.
Hấp cá tầm
Bước 4 Thành phẩm
Bạn lấy cá ra đĩa, rắc thêm hành lá, mùi tàu lên cá. Sau đó đổ nước sốt xì dầu vào cá, trang trí thêm lên trên ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức cá tầm hấp xì dầu khi còn nóng là ngon nhất, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hay cuốn với bánh tráng kèm rau sống, chấm thêm nước mắm ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thưởng thức cá tầm hấp xì dầu