Cách làm món cải kale xào tỏi giòn ngon, thơm lừng dinh dưỡng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cải kale xào tỏi
  • 500g cải kale
  • Dầu ăn
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào
Nguyên liệu làm cải kale xào tỏi
Nguyên liệu làm cải kale xào tỏi
2Cách làm cải kale xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải kale mua về, bạn hãy lặt lấy phần lá và cọng non. Ngâm cải kale trong nước muối pha loãng. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào cải kale
Trước khi xào cải, bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt theo công thức: 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho phần nước sốt vào, đảo đều và cho tiếp cải kale đã rửa sạch vào. Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Xào cải kale
Xào cải kale
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cải kale xào tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, thêm một ít tiêu xay lên trên cho thơm. Dọn kèm cùng với cơm nóng và các món mặn khác nhé!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cải kale xào tỏi thơm lừng, trông hấp dẫn làm sao. Cải kale giòn giòn, hòa quyện với vị tỏi thơm nồng, rau được nêm nếm đậm đà nên ăn rất bắt cơm. Đây là một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mọi bữa cơm gia đình.
Món cải kale xào tỏi thơm lừng
 
Bên trên