Cách làm món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt
  • 5 con khô cá đù
  • 50g tỏi băm
  • 50g ớt băm
  • ½ quả chanh
  • 100g tóp mỡ
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu làm món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt
Cách chọn khô cá lù đù ngon:
- Để chọn khô cá lù đù ngon bạn nên chọn cá có màu vàng sáng tự nhiên, không bị thâm đen hay có đốm lạ.
- Khô cá lù đù thường không quá cứng, khi sờ vào có cảm giác chắc tay và không bị mềm ướt. Nếu cá quá khô và giòn, có thể là cá đã để quá lâu hoặc bị phơi quá khô
2Cách làm món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khô cá đù sau khi mua về thì bạn ngâm với nước sạch trong vòng 10 - 15 phút để cá bớt đi vị mặn. Sau khi ngâm xong thì bạn để cho khô cá đù ráo nước.
Bạn chuẩn bị nước mắm tỏi ớt bằng cách pha 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh tỏi ớt rồi khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Chiên khô cá lù đù
Chiên khô cá lù đù
Chiên khô cá lù đù
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho khô cá đù vào và chiên cho chín đều hai mặt. Sau khi chiên xong thì bạn vớt cá ra đĩa cho ráo dầu nhé!
Bước 3 Chiên khô cá đù nước mắm tỏi ớt

Chiên khô cá đù nước mắm tỏi ớt
Chiên khô cá đù nước mắm tỏi ớt
Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm vào và phi thơm. Kế tiếp bạn đổ phần nước mắm tỏi ớt vào và đun sôi, khi phần nước sốt đã sệt lại thì bạn cho khô cá đù và tóp mỡ vào và áo qua lớp sốt mắm trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt có màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình của bạn yêu thích nếu xuất hiện trong mâm cơm nhà bạn đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
Thưởng thức
Khô cá đù rim nước mắm tỏi ớt có hương vị đậm đà, mặn mà của nước mắm hòa quyện với vị cay nồng của ớt và tỏi thơm lừng. Khô cá đù dai dai, thấm đẫm gia vị, tạo nên một món ăn có vị mặn ngọt hài hòa, cay cay và chút giòn giòn. Món này rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng, tạo nên một hương vị đậm đà khó quên.
 
Bên trên