KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm món nấm mỡ rim me
Nguyên liệu làm món nấm mỡ rim me
2 Cách làm món nấm mỡ rim me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nắm mỡ khi mua về bạn gọt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước pha muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó vớt nấm ra và tiến hành cắt từng lát, độ dày khoảng ½ lóng tay.
Tiếp đến bạn làm hỗn hợp me, cho me vào ½ chén nước nóng rồi lọc lấy cốt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến
Bạn cho nấm nêm gia vị với tỉ lệ như sau: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hành cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay.
Sau khi nêm xong gia vị, bạn cho nấm vào xào luôn tránh để quá lâu.
Chế biến
Bước 3 Xào nấm
Bật bếp và làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm cùng với ½ nước cốt me đã chế biến sẵn.
Sau đó, bạn cho phần nấm vào xào chung. Nấm ra nhiều nước thì vặn lửa lớn và đảo đều để nước sốt me có thể thấm vào là xong.
Xào nấm
Bước 4 Thành phẩm
Thế là, món nấm mỡ rim me đậm đà đã hoàn thành trong tích tắc. Bạn cho vào dĩa, có thể trang trí một vài cọng rau xanh phía trên làm điểm nhấn.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món nấm mỡ rim me vô cùng đậm đà, ăn vào có vị chua thanh đặc trưng của me. Nấm mềm mềm, dai dai ăn rất bắt cơm. Một món ngon chế biến đơn giản có thể nấu bất kỳ dịp nào đặc biệt của gia đình. Nếu bạn muốn trang trí đẹp mắt hơn để chiêu đãi trong các bữa tiệc có thể điểm xuyến thêm một vài lát ớt sừng và mè rang, trông như một món ăn nhà hàng sang chảnh.
- 300gr nấm mỡ
- 50gr me
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng
- 10gr mè
- Gia vị: Đường, muối, nước tương, tương ớt, tiêu, hạt nêm chay.
- Dụng cụ: Chảo
Nguyên liệu làm món nấm mỡ rim me
2 Cách làm món nấm mỡ rim me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nắm mỡ khi mua về bạn gọt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước pha muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó vớt nấm ra và tiến hành cắt từng lát, độ dày khoảng ½ lóng tay.
Tiếp đến bạn làm hỗn hợp me, cho me vào ½ chén nước nóng rồi lọc lấy cốt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến
Bạn cho nấm nêm gia vị với tỉ lệ như sau: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng hành cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay.
Sau khi nêm xong gia vị, bạn cho nấm vào xào luôn tránh để quá lâu.
Chế biến
Bước 3 Xào nấm
Bật bếp và làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm cùng với ½ nước cốt me đã chế biến sẵn.
Sau đó, bạn cho phần nấm vào xào chung. Nấm ra nhiều nước thì vặn lửa lớn và đảo đều để nước sốt me có thể thấm vào là xong.
Xào nấm
Bước 4 Thành phẩm
Thế là, món nấm mỡ rim me đậm đà đã hoàn thành trong tích tắc. Bạn cho vào dĩa, có thể trang trí một vài cọng rau xanh phía trên làm điểm nhấn.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món nấm mỡ rim me vô cùng đậm đà, ăn vào có vị chua thanh đặc trưng của me. Nấm mềm mềm, dai dai ăn rất bắt cơm. Một món ngon chế biến đơn giản có thể nấu bất kỳ dịp nào đặc biệt của gia đình. Nếu bạn muốn trang trí đẹp mắt hơn để chiêu đãi trong các bữa tiệc có thể điểm xuyến thêm một vài lát ớt sừng và mè rang, trông như một món ăn nhà hàng sang chảnh.