Cách làm món phở

Nguyễn Mai

Well-known member
Trong top các món ăn ngon Việt Nam dễ làm thì không thể thiếu đến món phở truyền thống. Đây là món ăn nổi tiếng, mang hương vị Việt đến với các nước bạn. Thành phần chính của một bát phở không quá cầu kỳ, nhưng qua cách chế biến lại mang đến những hương vị đặc trưng và độ ngon không thể cưỡng nổi.

cac-mon-an-ngon-truyen-thong-viet-nam-de-lam


Trong top các món ăn ngon Việt Nam dễ làm không thể thiếu đến món phở truyền thống

Nguyên liệu chính:

  • Xương ống bò 2 kg
  • Thịt thăn bò, nạm bò 1 kg
  • Hành tây, hành lá, gừng, hành tím, rau sống
  • Bánh phở
  • Đường phèn 200 gr
  • Gia vị nấu phở 1 gói
  • Gia vị thông dụng
cac-mon-an-ngon-truyen-thong-viet-nam-de-lam


Những nguyên liệu chính trong món phở truyền thống



Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch xương ống và thịt bò sau đó chần qua với nước sôi khoảng 3-5 phút để khử hết mùi hôi. Thái thịt nạm bò thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo là sơ chế qua hành tím, hành tây và gừng, cho các nguyên liệu nướng ở nhiệt độ nhỏ để dậy mùi thơm.

Bước 2: Bạn cho gia vị nấu phở vào và rang ở lửa vừa khoảng 4 - 6 phút. Cho đến khi các nguyên liệu nóng và dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho vào túi lọc.

Kế tiếp, bạn hãy bỏ xương ống, thịt nạm bò cùng gói gia vị nấu phở và các nguyên liệu đã nướng vào nồi áp suất. Cho ngập nước và thêm vào nồi đường phèn, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều. Ninh xương đến khi thịt bò mềm và nước dùng có mùi vị ngậy thơm, vừa miệng.

Bước 3: Trang trí bát phở với một ít hành tây bào sợi, hành lá cắt nhỏ, ớt cùng các lát thịt bò. Cuối cùng là chan nước dùng đang nóng hổi vào bát, rắc một ít tiêu và bạn đã có một bát phở thơm ngon đúng chuẩn hương vị Việt.
 
Bên trên