Cách làm món tim gà kho tiêu cay nồng, ngon miệng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món tim gà kho tiêu
  • 500g tim gà
  • 1 muỗng canh hành tím băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 quả chanh
  • 1-2 nhánh hành lá
  • 1-2 trái ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, muối, tiêu xay, tiêu sọ, nước mắm, đường
Nguyên liệu làm món tim gà kho tiêu
Nguyên liệu làm món tim gà kho tiêu
Mẹo hay: Tim gà tươic ó màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, bề mặt sáng bóng, không có mùi hôi lạ. Khi ấn nhẹ vào, tim sẽ có độ đàn hồi tốt.
2Cách làm món tim gà kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tim gà mua về thì bạn cắt đôi, sau đó bạn bóp tim gà cùng với 1/2 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối để loại bỏ mùi hôi của tim gà nhé!
Hành lá và ớt thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp tim gà
Cho vào tô tim gà đã sơ chế các nguyên liệu, gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều để ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp tim gà
Ướp tim gà
Bước 3 Kho tim gà
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào phần hành tím băm còn lại để phi thơm vàng, sau đó cho tim gà đã ướp vào đảo đều cho săn lại thì bạn thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều, xào thêm 2-3 phút.
Kho tim gà
Kho tim gà
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn tắt bếp vào cho hành lá, ớt vào đảo đều là có thể bày ra dĩa và thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món tim gà kho tiêu là món ăn ngon miệng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Tim gà dai giòn, thấm gai vị cay nồng hòa quyện với vị mặn mà của các gia vị sẽ tạo nên một hương vị khó quên.
Thưởng thức
 
Bên trên