Cách làm món trứng cá hấp ngũ sắc đẹp mắt, thơm ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món trứng cá hấp ngũ sắc
  • 250g trứng cá
  • 3 quả trứng gà
  • 1-2 cọng thì là
  • 1/2 trái ớt sừng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 4-5 trái bắp non
  • 1/2 củ hành tây
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm
Nguyên liệu làm món trứng cá hấp ngũ sắc
Nguyên liệu làm món trứng cá hấp ngũ sắc
2Cách làm món trứng cá hấp ngũ sắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng cá sau khi mua về nếu còn màng bọc thì bạn chỉ cần rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn.
Các nguyên liệu như thì là, hành tây, ớt, bắp non, cà rốt thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn trứng cá với các nguyên liệu
Bạn cho trứng cá vào trong tô, đập vào 3 quả trứng gà rồi đánh đều, sau đó nêm nếm với các gia vị gồm: 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.
Tiếp theo, bạn cho thì là, cà rốt, ớt sừng, hành tây và bắp non vào trộn đều.
Trộn trứng cá với các nguyên liệu
Trộn trứng cá với các nguyên liệu
Bước 3 Hấp trứng cá ngũ sắc
Bạn cho tô trứng cá vừa trộn đều vào trong nồi hấp từ 15-20 phút cho chín thì có thể lấy ra thưởng thức khi còn nóng.
Hấp trứng cá ngũ sắc
Hấp trứng cá ngũ sắc
Bước 4 Thành phẩm
Món trứng cá hấp ngũ sắc vô cùng dễ làm, lại có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon mà bạn có thể tự tay làm tại nhà.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Trứng cá hấp ngũ sắc có nhiều màu sắc hấp dẫn như đỏ, vàng, xanh, hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trứng cá mềm tan cùng với trứng rất vừa miệng.
Thưởng thức
 
Bên trên