Cách làm mousse bưởi mềm mịn, xinh xắn không cần lò nướng

KIEUMY

Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm mousse bưởi
  • 200g thịt bưởi màu đỏ
  • Kem sữa tươi
  • Kem phô mai
  • Sữa chua không đường
  • Socola trắng
  • Siro bắp
  • Nước cốt chanh
  • Vani
  • Màu thực phẩm đỏ
  • Đường
Nguyên liệu làm mousse bưởi

Nguyên liệu làm mousse bưởi

Mẹo hay:
Để chọn bưởi tươi ngon, bạn hãy chọn bưởi có lớp vỏ căng bóng và các gai lớn đều nhau. Nên chọn quả có vỏ mỏng, trọng lượng quả nặng và cuống bưởi còn tươi.

2Cách làm mousse bưởi
Bước 1 Sơ chế bưởi
Bạn tách các múi bưởi và bỏ hạt bưởi đi, cho 200g thịt bưởi vào máy xay rồi xay cho đến khi bưởi được nhuyễn.

Sơ chế bưởi

Sơ chế bưởi

Bước 2 Đổ khuôn bánh
Đặt nồi nhỏ chứa phần nước bưởi đã xay lên bếp với lửa vừa, sau đó thêm 70g đường vào. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp có màu hấp dẫn và bắt đầu đặc lại. Sau đó thêm 5ml nước chanh vào nồi, khuấy đều một lần nữa và tắt bếp.

Cho 35ml cream cheese, 50ml sữa chua, 30g đường và 1 muỗng cà phê vani vào bát lớn rồi khuấy đều.

Tiếp theo, thêm 100ml nước bưởi đã xay vào hỗn hợp và khuấy đều cùng với 5g gelatin (đã được chưng cách thủy). Sau đó, đổ thêm 50ml kem sữa tươi và khuấy đều một lần nữa.

Đổ khuôn bánh

Đổ khuôn bánh

Sau khi làm phần hỗn hợp cream cheese, bạn đổ nó vào khuôn bánh. Sau đó, đặt khuôn bánh vào ngăn mát trong tủ lạnh và để nguội khoảng 2 - 3 tiếng mà không cần phải đậy hoặc bọc kín.

Bước 3 Chế biến mousse bưởi
Bật bếp cho 50ml nước bưởi xay, 50ml siro bắp và 25g đường vào nồi nhỏ với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp có màu đẹp mắt. Sau đó, tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

Ngâm mềm miếng gelatin 4g trong nước, vắt bớt nước và sau đó cho vào phần nước cốt siro bưởi đã được lọc. Dùng muỗng khuấy đều sao cho gelatin tan hoàn toàn.

Tiếp theo, thêm 35ml kem sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều. Nhúng một tăm nước màu đỏ thực phẩm.

Cuối cùng, cho 50g socola trắng đã đun chảy vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Chế biến mousse bưởi

Chế biến mousse bưởi

Bước 4 Hoàn thành
Sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, hãy cẩn thận gỡ từng miếng bánh ra khỏi khuôn một để tránh bị vỡ. Đặt lên một tấm vỉ sạch, sau đó chan đều nước thạch bưởi lên bề mặt miếng bánh. Phần nước thạch thừa sẽ tự chảy xuống phía dưới vỉ.

Cuối cùng, bạn lấy những miếng bánh bông lan được cắt thành hình tròn tương đồng với kích thước của miếng mousse. Đặt chúng lên đĩa và rồi mới lấy phần mousse đặt lên. Chan một ít nước siro bưởi vào giữa lõi bánh và rắc thêm một ít thịt bưởi lên phía trên để trang trí.

Hoàn thành

Hoàn thành

3Thưởng thức
Bánh mousse bưởi không cầu kì trong cách làm nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế của một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại nước Pháp. Với hương vị ngọt ngào, phần mousse mềm mịn và thơm béo, kết hợp hài hòa với lớp bánh dưới cùng xốp mịn, bánh này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đậm nét trong lòng bạn sau mỗi lần thưởng thức!

Thưởng thức




Nguyên liệu làm mousse bưởi
  • 200g thịt bưởi màu đỏ
  • Kem sữa tươi
  • Kem phô mai
  • Sữa chua không đường
  • Socola trắng
  • Siro bắp
  • Nước cốt chanh
  • Vani
  • Màu thực phẩm đỏ
  • Đường
Nguyên liệu làm mousse bưởi

Nguyên liệu làm mousse bưởi

Mẹo hay:
Để chọn bưởi tươi ngon, bạn hãy chọn bưởi có lớp vỏ căng bóng và các gai lớn đều nhau. Nên chọn quả có vỏ mỏng, trọng lượng quả nặng và cuống bưởi còn tươi.

2Cách làm mousse bưởi
Bước 1 Sơ chế bưởi
Bạn tách các múi bưởi và bỏ hạt bưởi đi, cho 200g thịt bưởi vào máy xay rồi xay cho đến khi bưởi được nhuyễn.

Sơ chế bưởi

Sơ chế bưởi

Bước 2 Đổ khuôn bánh
Đặt nồi nhỏ chứa phần nước bưởi đã xay lên bếp với lửa vừa, sau đó thêm 70g đường vào. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp có màu hấp dẫn và bắt đầu đặc lại. Sau đó thêm 5ml nước chanh vào nồi, khuấy đều một lần nữa và tắt bếp.

Cho 35ml cream cheese, 50ml sữa chua, 30g đường và 1 muỗng cà phê vani vào bát lớn rồi khuấy đều.

Tiếp theo, thêm 100ml nước bưởi đã xay vào hỗn hợp và khuấy đều cùng với 5g gelatin (đã được chưng cách thủy). Sau đó, đổ thêm 50ml kem sữa tươi và khuấy đều một lần nữa.

Đổ khuôn bánh

Đổ khuôn bánh

Sau khi làm phần hỗn hợp cream cheese, bạn đổ nó vào khuôn bánh. Sau đó, đặt khuôn bánh vào ngăn mát trong tủ lạnh và để nguội khoảng 2 - 3 tiếng mà không cần phải đậy hoặc bọc kín.

Bước 3 Chế biến mousse bưởi
Bật bếp cho 50ml nước bưởi xay, 50ml siro bắp và 25g đường vào nồi nhỏ với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp có màu đẹp mắt. Sau đó, tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

Ngâm mềm miếng gelatin 4g trong nước, vắt bớt nước và sau đó cho vào phần nước cốt siro bưởi đã được lọc. Dùng muỗng khuấy đều sao cho gelatin tan hoàn toàn.

Tiếp theo, thêm 35ml kem sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều. Nhúng một tăm nước màu đỏ thực phẩm.

Cuối cùng, cho 50g socola trắng đã đun chảy vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Chế biến mousse bưởi

Chế biến mousse bưởi

Bước 4 Hoàn thành
Sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, hãy cẩn thận gỡ từng miếng bánh ra khỏi khuôn một để tránh bị vỡ. Đặt lên một tấm vỉ sạch, sau đó chan đều nước thạch bưởi lên bề mặt miếng bánh. Phần nước thạch thừa sẽ tự chảy xuống phía dưới vỉ.

Cuối cùng, bạn lấy những miếng bánh bông lan được cắt thành hình tròn tương đồng với kích thước của miếng mousse. Đặt chúng lên đĩa và rồi mới lấy phần mousse đặt lên. Chan một ít nước siro bưởi vào giữa lõi bánh và rắc thêm một ít thịt bưởi lên phía trên để trang trí.

Hoàn thành

Hoàn thành

3Thưởng thức
Bánh mousse bưởi không cầu kì trong cách làm nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế của một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại nước Pháp. Với hương vị ngọt ngào, phần mousse mềm mịn và thơm béo, kết hợp hài hòa với lớp bánh dưới cùng xốp mịn, bánh này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đậm nét trong lòng bạn sau mỗi lần thưởng thức!

Thưởng thức
 
Bên trên