Cách làm mực lá chiên giòn cháy tỏi thơm ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mực lá chiên giòn cháy tỏi
  • 300g mực lá
  • 2-3 muỗng canh bột mì
  • 1 ít tỏi phi
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bơ, nước mắm
Nguyên liệu làm món mực lá chiên giòn cháy tỏi
Nguyên liệu làm món mực lá chiên giòn cháy tỏi

Mẹo hay: Để chọn mua mực lá ngon, bạn nên chọn những con mực lá có da mực sáng bóng, có màu trắng đục hoặc hồng nhạt, không bị xỉn màu hay có đốm đen. Mắt mực sáng trong, đen nhánh, có con ngươi rõ ràng, không bị lồi ra ngoài hay chảy dịch.
2Cách làm món mực lá chiên giòn cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mực lá sau khi mua về thì bạn làm sạch phần ruột, đầu mực và rửa lại với nước sạch. Để mực được tươi, bạn có thể cho vào thau nước muối có đá lạnh để ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra.
Sau đó, bạn cắt mực lá thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Tẩm ướp mực với bột mì
Cho mực vào trong tô, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh bột mì rồi dùng tay trộn đều. Sau đó, bạn cho tiếp 1 muỗng canh bột mì và xốc nhẹ cho mực lá áo đều lớp bột mì bên ngoài.
Tẩm ướp mực với bột mì
Tẩm ướp mực với bột mì
Bước 3 Chiên mực lá
Chuẩn bị một chảo dầu trên bếp, khi dầu ăn sôi thì bạn cho lần lượt những miếng mực lá vào chiên vàng giòn trong khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên mực lá
Chiên mực lá
Bước 4 Tẩm mực với nước sốt bơ tỏi
Bắc một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường đun đến khi chảy ra và chuyển màu hơi vàng như caramel. Tiếp đó, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh bơ, mực lá, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều. Cuối cùng, chỉ cần cho thêm tỏi phi là có thể thưởng thức.
Tẩm mực với nước sốt bơ tỏi
Tẩm mực với nước sốt bơ tỏi
Bước 5 Thành phẩm
Món mực lá chiên giòn cháy tỏi có cách chế biến vô cùng đơn giản. Mực vàng giòn, ăn cùng với tương ớt sẽ rất hấp dẫn.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, bên trong mực vẫn tươi mềm, dai ngon, hòa quyện với mùi bơ béo thơm, nước mắm đậm đà, hấp dẫn.
Thưởng thức
 
Bên trên